Những hình ảnh đầu tiên tại điểm cách ly tập trung ở Lai Châu

VOV.VN - Hơn 300 người hiện đang được cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh Lai Châu được kiểm soát, chăm sóc sức khỏe nghiêm ngặt.

Ngay khi Bộ Y tế thông tin về ca bệnh số 133 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 có hộ khẩu thường trú tại phường Tân Phong, Thành phố Lai Châu, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Lai Châu đã họp khẩn chỉ đạo công tác điều trị và rà soát đối với các trường hợp tiếp xúc là F1, F2, F3 với bệnh nhân để triển khai khoanh vùng, cách ly.

Khu cách ly tập trung Trường quân sự tỉnh Lai Châu có sức chứa 300 người và hiện vẫn đang tiếp tục tiếp nhận thêm các trường hợp f2 vào cách ly.

Tại điểm cách ly tập trung ở Trường quân sự tỉnh Lai Châu tại phường Quyết Thắng, thành phố Lai Châu, đến 8h sáng nay (26/3) có gần 300 trường hợp F2 được cách ly tập trung. Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh theo dõi, cách ly 26 trường hợp.

Sau 1 ngày tiếp nhận các trường hợp F2, với sự thân thiện, cởi mở của lực lượng cán bộ, y, bác sĩ và tinh thần, trách nhiệm cao của lực lượng quân đội trong việc chuẩn bị đầy đủ, chu đáo cơ sở vật chất và các nhu yếu phẩm khác để phục vụ các công dân, mọi người thấy yên tâm và thoải mái khi cách ly.

Sáng đầu tiên ở nơi cách ly, nhiều người đã cùng nhau đi bộ, thể dục thể thao tự nâng cao thể trạng.

Một số hình ảnh tại điểm cách ly tập trung ở Trường Quân sự tỉnh Lai Châu:

Khu đón tiếp người cách ly.
Công tác tiếp đón, nắm thông tin được thực hiện chu đáo.
Xe đưa đón được thực hiện phun thuốc khử trùng.
Những người lính sớm hôm phục vụ cho hàng trăm người.
Tất bật chuẩn bị 3 bữa ăn/ngày.
Những suất ăn đủ chất dinh dưỡng.
Phòng ở sạch sẽ, thoáng mát.
Những người cách ly rất lạc quan, rèn luyện thể thao.
Khu cách ly được đảm bảo vệ sinh.
Ngày 2 lần các y , bác sỹ đến đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe nên mọi người rất yên tâm.
Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Dừng đưa công dân Việt Nam từ các nước về sân bay Nội Bài ​

VOV.VN -Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyển bay quốc tế đến sân bay Nội Bài.

Việt Nam có 148 ca mắc Covid-19, hơn 1.600 trường hợp nghi ngờ được cách ly

VOV.VN -Hiện, Việt Nam có 148 ca mắc Covid-19, trong đó có 17 ca đã khỏi bệnh. Đến thời điểm này, có 1.643 trường hợp nghi ngờ đang cách ly, theo dõi.

Thanh niên xung kích chống dịch Covid-19 tại Hải Phòng

VOV.VN - Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", tuổi trẻ Hải Phòng đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19.

Hà Nội sẽ xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh không chấp hành quy định đóng cửa

VOV.VN - Người dân có thể chụp ảnh, gửi thông tin vào app Hanoi Smart city các cơ sở kinh doanh không thiết yếu không tạm đóng cửa để thành phố xử lý.

Tin cùng chuyên mục