Vụ cháu bé lớp 2 bị rơi xuống hố ga ở Kon Tum

Những việc làm tắc trách vẫn chưa được xử lý

Sau sự việc này, dư luận đặt câu hỏi, các ban ngành chức năng ở Kon Tum sẽ xử lý ra sao để đủ sức răn đe, tránh lặp lại những sai lầm đáng tiếc kiểu này.

Như tin đã đưa, chiều tối 21/9, cháu Nguyễn Bảo Việt, học lớp 2, trường tiểu học Ngô Quyền, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum tan trường về đến ngã tư đường Ngô Quyền - Nguyễn Văn Trỗi thì bị tai nạn dẫn đến tử vong. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé do đoạn đường có công trình thi công dang dở, có hố ga rộng 2m, dài trên 4m, sâu 1,5m nhưng không được che chắn và đặt điểm báo, nên khi nước mưa dâng ngập, cháu Việt cùng một người bạn bị rơi xuống cống. Người bạn đi cùng cháu Việt may mắn được cứu nên thoát nạn.

Trước đó, tại thành phố Kon Tum có mưa lớn kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ, mặt đường Ngô Quyền và Nguyễn Văn Trỗi thấp, nước mưa không kịp thoát gây khó khăn cho người qua lại. Lâu nay, người dân sống dọc đường Nguyễn Văn Trỗi - Ngô Quyền rất bức xúc về tình trạng đơn vị thi công đường không nắp cống thoát nước. Anh Dương Đại Hải Trung, ở đường Ngô Quyền, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum bức xúc: “Lâu nay quá trình thi công, đổ bê tông làm rất lâu, nhưng không đặt biển báo. Cũng không có rào cản nào làm dấu cho biết công trình đó đang làm dở”. Ông Trần Thanh Tiến ở  phường Thống Nhất  thành phố Kon Tum phản ánh thêm: Thời gian thi công đến nay đã hơn 4 tháng nhưng con đường vẫn chưa hoàn thành. Từ đó, gây ách tắc, các mương nước không thoát. Trong các cuộc họp với HĐND các cấp, cử tri cũng thường xuyên kiến nghị với HĐND tỉnh và đơn vị thi công có biện pháp đặc biệt quan tâm đến các mương nước nhưng đến giờ phút này vẫn chưa có chuyển biến. Đến hôm nay tình trạng đáng tiếc xảy ra”.

Thực trạng nhiều đơn vị thi công các công trình ngầm làm ăn tắc trách dẫn đến hậu quả nghiêm trọng không phải là chuyện chưa từng xảy ra. Thế nhưng dường như mọi chuyện vẫn chưa được xử lý nghiêm minh. Sau sự việc này, dư luận đặt câu hỏi, liệu đơn vị thi công phải chịu hình thức xử lý như thế nào? Các ban ngành chức năng ở Kon Tum sẽ xử lý ra sao để đủ sức răn đe, tránh lặp lại những sai lầm đáng tiếc kiểu này./.

PV
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage