Ninh Thuận đảm bảo lương thực cho người dân thôn Văn Lâm bị cách ly

VOV.VN - tỉnh Ninh Thuận đã chuyển đến thôn Văn Lâm 3.000 khẩu trang y tế, thuốc sát khuẩn cùng nước uống, mì tôm…

Đến 16h ngày 19/3, trên địa bàn Ninh Thuận có 118 trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân trú thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam. Hiện những người này đang được cách ly tập trung tại trường quân sự địa phương và Bệnh viện đa khoa của tỉnh.

Trong đó, có 72 mẫu xét nghiệm được Viện Pasteur Nha Trang thông báo âm tính với SARS-CoV-2, những trường hợp còn lại vẫn đang chờ kết quả.

Mì tôm và một số nhu yếu phẩm được đưa tới thôn Văn Lâm 3 tiếp tế cho người dân bị cách ly.

Đây là lần đầu tiên địa phương áp dụng biện pháp cách ly, phong toả khu dân cư hơn 5.000 người nên gặp ít nhiều khó khăn, lúng túng.

Sau 2 ngày phong toả cách ly, hiện người dân thôn Văn Lâm 3 vẫn đảm bảo được lương thực, trang thiết bị y tế. Trước mắt, tỉnh Ninh Thuận đã chuyển đến đây 3.000 khẩu trang y tế, thuốc sát khuẩn cùng nước uống, mì tôm…

Ngoài một số nhu yếu phẩm được chính quyền hỗ trợ, người dân khu cách ly thường xuyên được người thân tiếp lương thực.

Ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, do 2 ca mắc Covid-19 có tiếp xúc rộng với nhiều người trong thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam nên bắt buộc phải thực hiện cách ly quy mô lớn để ngăn dịch lây lan.

“Đây là lần đầu tiên trong lịch sử mới thực hiện việc cách ly quy mô như thế này. Chúng tôi đang cố gắng làm những điều tốt nhất có thể. Nhưng trong quá trình cách ly kéo dài ít nhất 28 ngày tình hình có thể phát sinh nhiều vấn đề khác. Chúng tôi sẽ chủ động phát hiện và xử lý những phát sinh ở khu vực cách ly”, ông Vĩnh nói.

Lực lượng chức năng kiểm tra chặt chẽ người được phép ra vào vùng cách ly.

Ông Lưu Xuân Vĩnh cũng cho rằng, tỉnh Ninh Thuận đang phải đương đầu với khó khăn kép, đó là vừa chống dịch và chống hạn.

Hạn hán hiện tại được ghi nhận ở mức khốc liệt nhất trong nhiều năm qua ở Ninh Thuận. Điều này khiến địa phương gặp khó khăn khi vừa phải đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch Covid-19./. 

CTV Văn Thuận/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

2 chuyến bay từ Dubai và Doha đến Nội Bài có người mắc Covid-19

VOV.VN -Bộ Y tế đề nghị tất cả hành khách trên các chuyến bay này liên hệ với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh, thành phố để được theo dõi sức khỏe.

Hải Dương xác định hơn 200 người liên quan ca mắc Covid-19 thứ 73

VOV.VN -Đến thời điểm này, huyện Thanh Miện đã xác đinh được hơn 200 trường hợp từng tiếp xúc với bệnh nhân thứ 73, trong đó F1 là 51, F2 là 53 và F3 là 103.

TPHCM sẵn sàng nhiều kịch bản cách ly, điều trị ca mắc Covid-19

VOV.VN - Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết TPHCM đủ năng lực đảm bảo việc cách ly trong cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục