Nỗ lực cấp cứu các nạn nhân bị tai nạn trên đèo Khánh Lê

VOV.VN -Đến chiều 12/5, 3 nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông trên đèo Khánh Lê, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa xảy ra sáng nay đã tử vong.

PC_Article_AfterShare_1

Các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đang nỗ lực cấp cứu, giành giật sự sống cho những người bị thương nặng.

no luc cap cuu cac nan nhan bi tai nan tren deo khanh le hinh 1
Cấp cứu các nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra lúc 9 giờ sáng 12/5. Lúc đó, ô tô khách biển số 51B - 11563 chở một đoàn cán bộ hưu trí Công an tỉnh Yên Bái chạy hướng Đà Lạt - Nha Trang, khi đến km 56 + 100 bị lật làm 2 người chết tại chỗ, hàng chục người bị thương. Tại hiện trường chiếc xe bị vỡ nát một bên, lật ngang, chắn đường, lực lượng chức năng phải dùng máy xúc để lật lại xe, ứng cứu các nạn nhân.

Một thanh niên nhận là người điều hành tour du lịch cũng là nạn nhân của vụ tai nạn kể lại: “Việc này quá bất ngờ xe đang đi trên đèo xuống, rồi có cảm giác như xe mất thắng, lái xe cố gắng không để xe lao xuống vực. Mặt trái xe là vỡ hết, lật úp xuống. Bọn em cố gắng tìm búa để đập, đưa các bác ra ngoài. Hai bác bị tử vong tại chỗ, 4-5 bác bị thương nặng. Bác tài mất hẳn 1 cánh tay, bạn hướng dẫn viên bên em bị xe ô tô đè lên người”.

Sáng nay, Đoàn du lịch này từ thành phố Đà Lạt xuống Nha Trang để tham quan. Khi xe chở Đoàn đến đèo Khánh Lê, giáp ranh giữa 2 tỉnh Lâm Đồng và Khánh Hòa đã xảy ra tai nạn thương tâm. Đoạn đèo này cao hơn 1.600m, dài 33km, địa hình quanh co, phức tạp. Nơi này đã từng xảy ra nhiều vụ tai nạn thảm khốc. Chiếc xe chở đoàn cán bộ hưu trí khi xuống dốc cũng bị chòng chành, lao nhanh và sau đó xảy ra tai nạn.

no luc cap cuu cac nan nhan bi tai nan tren deo khanh le hinh 2
Các nạn nhân được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu.

Bà Hoàng Thị Yên, ở huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, một nạn nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa chưa hết bàng hoàng: “Nhà đi 3 người đều bị thương nhẹ cả. May cho gia đình. Có 2 người chắc chắn đã tử vong, còn một bà không biết có cứu được không. Đi trên đèo đang xuống dốc, thấy xe nó chòng chành. Một người phụ nữ hỏi tài xế xe mất điện à? Không thấy trả lời, một lúc thấy xe nó chòng chành mạnh, ngã văng ra đường và rê đi cũng khá xa”.

PC_Article_Middle

Nơi xảy ra tai nạn cách thành phố Nha Trang gần 70 km, cách trung tâm huyện Khánh Vĩnh khoảng 30 km. Ngay sau khi xảy ra tai nạn, tỉnh Khánh Hòa đã huy động xe cấp cứu của Bệnh viện đa khoa tỉnh, các Bệnh viện gần hiện trường như Khánh Vĩnh, Cam Lâm, Diên Khánh tập trung cấp cứu bệnh nhân. Xe chuyên dùng của Cảnh sát giao thông cũng được dùng để đưa bệnh nhân đến bệnh viện.

Nạn nhân Lý Xuân Định cho biết: “Đau lắm, sợ gãy xương thôi. Lúc đầu không bị gì cả, về đây thấy đau dữ dội. Xe của Cảnh sát giao thông đưa về đây. Thiếu xe vì đông người bị thương lắm. Đi chuyến này có 33 người, cả lái xe và hướng dẫn viên”.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã huy động bác sỹ, chuẩn bị các thiết bị cấp cứu như máy Xquang, siêu âm tại giường, chuẩn bị máu để cấp cứu và mổ cấp cứu bệnh nhân.

no luc cap cuu cac nan nhan bi tai nan tren deo khanh le hinh 3
Lực lượng chức năng phải dùng máy xúc để lật lại chiếc xe.

Trong sáng nay, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa đến bệnh viện thăm hỏi, động viên các bệnh nhân. Bác sỹ Nguyễn Văn Xáng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Vào viện có 15 trường hợp, đặc biệt, có 2 ca nặng và rất nặng. Một ca bị dập nát cả bàn tay, cánh tay, có khả năng chấn thương lồng ngực, mất máu nhiều. Chúng tôi đã tập hợp các bác sỹ chấn thương, lồng ngực vào bệnh viện xử trí ngay. Mấy bệnh nhân khác các chuyên khoa tập trung cấp cứu, một số vào phòng mổ, vào hồi sức nặng để hồi sức tích cực, kịp thời”./.

Thái Bình /VOV - Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng năm 2018
VOV.VN -Hạn hán, lũ lụt, động đất, sóng thần hay bão lớn là những thảm họa thiên nhiên hoành hành trên Trái Đất năm 2018 với mức độ tàn phá vô cùng nghiêm trọng.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x