Nỗ lực tìm kiếm 9 nạn nhân mất tích trong vụ tai nạn trên sông Hồng

VOV.VN - Nhảy khỏi thuyền chết máy để bơi về Việt Nam, 5 lao động bốc vác bị đuối nước và 4 người đi cùng mất tích trên sông Hồng.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng nay 13/3, bên bờ sông Hồng - nơi xảy ra vụ tai nạn có rất đông thân nhân của các lao động bị mất tích. Tất cả họ đều là người dân tộc thiểu số nghèo, đến từ huyện Than Uyên (tỉnh Lai Châu) và Mường Khương, Bát Xát (tỉnh Lào Cai), có chồng, con đi làm thuê kiếm sống. Nhiều người cùng làng rủ nhau đi, mới đi được đôi ba ngày thì gặp nạn.

no luc tim kiem 9 nan nhan mat tich trong vu tai nan tren song hong hinh 1
Lực lượng chức năng đang triển khai tìm kiếm cứu hộ dọc sông Hồng.
Từ sáng 11/3 đến nay, 2 thuyền máy, cùng 30 cán bộ, chiến sỹ của đơn vị quản lý biên giới là Đồn Biên phòng A Mú Sung đã được huy động, phối hợp với chính quyền địa phương và lực lượng Công an Biên phòng phía Trung Quốc triển khai việc tìm kiếm, cứu hộ dọc trên sông Hồng nơi xảy ra tai nạn. Ngoài 5 nạn nhân được tìm thấy, đến nay vẫn còn 4 nạn nhân đang mất tích.

no luc tim kiem 9 nan nhan mat tich trong vu tai nan tren song hong hinh 2
Trước đó, chiếc thuyền chở 9 lao động bị chết máy, khi bị lực lượng chức năng phía Trung Quốc kiểm tra đã nhảy xuống sông bơi về Việt Nam.
Thượng tá Trần Văn Khoa, Chính trị viên Đồn Biên phòng A Mú Sung cho biết: "Chúng tôi duy trì tìm kiếm 24/24 giờ, bước đầu chúng tôi hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân tìm thấy người thân ngay 2 triệu đồng, những gia đình có nạn nhân vẫn mất tích chưa tìm thấy 5 triệu đồng; đồng thời phối hợp với công ty có hàng xuất khẩu lo chỗ ăn nghỉ cho thân nhân các nạn nhân".

Các nạn nhân sau khi được tìm thấy thi thể, đều được đưa về quê nhà an táng. Công tác tìm kiếm các nạn nhân còn lại sẽ vẫn được các lực lượng tiếp tục triển khai trong những ngày tới.

no luc tim kiem 9 nan nhan mat tich trong vu tai nan tren song hong hinh 3
Thân nhân của những người mất tích chờ đợi tin.
Trước đó như VOV đã thông tin, khoảng 6h sáng 11/3 trên sông Hồng, đoạn chảy qua địa bàn xã biên giới Nậm Chạc, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, cách cột mốc 93(2) khoảng 3,5Km, thuộc địa bàn quản lý của Đồn Biên phòng A Mú Sung xảy ra một vụ tai nạn thuyền bè khiến 9 lao động là người Việt Nam đi làm thuê tử vong, mất tích.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đại tá Nguyễn Trọng Ngữ, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai  cho biết, các lao động gặp nạn thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Bắc Sông Hồng (địa chỉ tại phường Phố Mới, thành phố Lào Cai) là doanh nghiệp đảm nhận vận chuyển hàng tạm nhập tái xuất giúp Công ty Cổ phần cung ứng tàu biển Quảng Ninh (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
no luc tim kiem 9 nan nhan mat tich trong vu tai nan tren song hong hinh 4
Các lao động gặp nạn thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Bắc Sông Hồng.
Trước khi vận chuyển qua biên giới cho đối tác Trung Quốc, toàn bộ hàng của doanh nghiệp đã được làm thủ tục thông quan tại Cửa khẩu phụ Bản Vược, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Vụ việc xảy ra sau khi 3 thuyền chở hàng của Công ty Bắc Sông Hồng qua sông Hồng sang bên kia biên giới để giao cho đối tác Trung Quốc; khi quay về thì 1 chiếc thuyền, trên đó chở 9 lao động bị chết máy.

Khi lực lượng chức năng phía Trung Quốc kiểm tra, do nhận thức hạn chế, nên số lao động này đã mất bình tĩnh nhảy xuống sông để bơi về phía Việt Nam. Tuy nhiên, do nước siết nên tất cả đã bị nước cuốn trôi./.

An Kiên/VOV- Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Xem lại trận Olympic Việt Nam 1-0 Olympic Nhật Bản ở Asiad 2018
VOV.VN - Trận Olympic Việt Nam 1-0 Olympic Nhật Bản ở Asiad 2018 là chiến thắng duy nhất của bóng đá Việt Nam trước Nhật Bản ở các giải đấu chính thức.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds