Nối ghép thành công một trường hợp cổ tay bị đứt lìa

VOV.VN - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã phẫu thuật và nối ghép thành công cổ tay bị đứt rời cho một bệnh nhân nhập viện vào 3 ngày trước

Vào tối 6/9, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân là anh Vũ Văn Vĩnh trong tình trạng cổ bàn tay trái bị đứt rời và mất nhiều máu.

Tại chỗ bị đứt, vết xương gãy hở chẻ đôi, toát hết đầu dưới khớp cổ tay, đứt toàn bộ gân cơ giữa các ngón tay và tổn thương mạch máu bên trụ. Phải trải qua hơn 2 giờ đồng hồ, các bác sĩ của bệnh viện mới hoàn thành việc phẫu thuật và nối ghép cơ thần kinh mạch máu tại cổ tay cho bệnh nhân.

Bác sĩ Phùng Văn Hà, người mổ chính của ca phẫu thuật cho biết, sau khi thực hiện nối ghép hiện cổ tay của bệnh nhân đã sống, ấm hồng. Tuy nhiên, phải tiếp tục trải qua nhiều khâu điều trị và tập vật lý trị liệu trong khoảng thời gian 6 tháng, cổ tay của bệnh nhân mới có thể phục hồi.

noi ghep thanh cong mot truong hop co tay bi dut lia hinh 1
Sau khi cổ tay anh Vĩnh được bệnh viện phẫu thuật và ghép nối thành công.

Theo người nhà nạn nhân, trước đó vào tối 6/9, khi anh Vũ Văn Vĩnh đang ngồi chơi tại một cây cầu trên địa bàn xã Bình Thạnh, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) thì bất ngờ bị 1 nhóm thanh niên lạ mặt mang theo hung khí đến đuổi đánh và chém đứt lìa cổ tay của anh Vũ Văn Vĩnh. Ngay khi vụ việc xảy ra, gia đình đã nhanh chóng đưa anh Vĩnh nhập viện cấp cứu./.

PV/VOV – Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x