Nữ nhân viên y tế bị đấm khi đi phun thuốc diệt muỗi chống SXH

VOV.VN - Ngày 25/8, lãnh đạo Sở Y tế thành phố Hà Nội đã thăm hỏi, động viên chị Lê Thị Toan, nhân viên y tế phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Chị Toan đã bị một người dân hành hung trong khi đang làm nhiệm vụ giám sát dịch bệnh sốt xuất huyết tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Lãnh đạo Sở Y tế đã động viên chị Toan sớm ổn định sức khỏe, lấy lại tinh thần và tiếp tục tham gia công tác phòng chống dịch trên địa bàn, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân nhân.

Trước đó, ngày 24/8, Trung tâm Y tế Cầu Giấy phối hợp với UBND phường Trung Hòa tổ chức phun hóa chất xử lý ổ dịch sốt xuất huyết tại tổ 4, phường Trung Hòa, bất ngờ một đối tượng xông ra đấm thẳng vào mặt cán bộ y tế trong đoàn công tác.

ha noi 1 nhan vien y te bi dam khi di phun thuoc diet muoi chong sxh hinh 1
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thăm hỏi, động viên cán bộ y tế bị hành hung
Công tác xử lý ổ dịch bắt đầu từ 14h30 chiều 24/8, sau khi phun hóa chất được 11 hộ gia đình và lúc 15h30 tại số nhà 75A, ngõ 125 Nguyễn Ngọc Vũ, 1 nam thanh niên tên là T.Đ.T, trú tại phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội đến hỏi: “Đoàn này đi phun thuốc do chủ trương ở đâu”. Chị Toan trả lời “Đây là chỉ đạo của quận Cầu Giấy và của phường”.

Sau đó thanh niên này có những lời nói khiếm nhã với cán bộ y tế và xông vào đánh anh Hùng Anh - cán bộ UBND phường và đấm vào mặt chị Toan.

PC_Article_Middle

Người dân có mặt tại đó rất bức xúc, phẫn nộ trước sự việc và cùng với cán bộ trong đoàn phun thuốc can ngăn không để cho đối tượng tiếp tục hành hung. Ngay sau đó các lực lượng tại chỗ đã giữ đối tượng và báo cho công an phường đến xử lý. Chị Toan đã bị thương ở miệng và phải khâu 5 mũi tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Trung tâm Y tế đã báo cáo UBND quận, UBND phường, Sở Y tế Hà Nội. Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, UBND quận và Trung tâm Y tế, công đoàn Trung tâm đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên chị Toan./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ cả gia đình 4 người tử vong: Bước đường cùng dẫn đến thảm kịch (?!)
VOV.VN - Nội dung bức thư tuyệt mệnh anh Thành viết: “Cuộc sống này chán lắm mọi người à, bao nhiêu áp lực, buồn phiền, bế tắc dường như không có lối thoát..."
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x