Nữ sinh tặng hoa ông Kim Jong-un: Sau hơn 10 tiếng em vẫn hồi hộp

VOV.VN -"Gặp ông Kim Jong-un em đã rất hồi hộp và run. Sau hơn 10 tiếng đồng hồ em vẫn còn cảm giác hồi hộp đó. Ông Kim rất thân thiện".

11h30 trưa 26/2, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới Hà Nội dự hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều và chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức Việt Nam. Trước đó hơn hai tiếng, khi bước xuống từ đoàn tàu bọc thép ở ga Đồng Đăng (Lạng Sơn), ông được chào đón bởi đoàn cán bộ cấp cao Việt Nam và nhận bó hoa từ Nguyễn Thu Uyên, sinh viên năm nhất ngành Tiếng Trung, Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn.

nu sinh tang hoa ong kim jong-un: sau hon 10 tieng em van hoi hop hinh 1
Hình ảnh đời thường của nữ sinh tặng hoa ông Kim Jong-un. (Ảnh: NVCC)

Nữ sinh này đã lọt vào ống kính máy quay của kênh truyền hình KBS (Hàn Quốc). Hình ảnh nữ sinh xuất hiện trên sóng truyền hình Hàn Quốc chỉ vài giây, nhưng cái tên Nguyễn Thu Uyên đã nhanh chóng được nhiều người tìm kiếm ngay sau đó.

Chia sẻ với VOV.VN, Thu Uyên cho biết: "Em rất bất ngờ khi biết tin mình sẽ vinh dự được đón và tặng hoa cho Chủ tịch Kim Jong-un cách đây 1 ngày và càng bất ngờ hơn nữa khi mình đột nhiên được nhiều người quan tâm".

nu sinh tang hoa ong kim jong-un: sau hon 10 tieng em van hoi hop hinh 2
Nữ sinh có vẻ đẹp trẻ trung, hiện đại. (Ảnh: NVCC)

Uyên cho biết, từ chiều ngày 25/2, Uyên bắt đầu tập luyện, duyệt chương trình để chuẩn bị cho buổi đón tiếp. Tự chọn chiếc áo dài trắng thêu họa tiết, nữ sinh hy vọng đem hình ảnh, vẻ đẹp của trang phục truyền thống Việt Nam đến với nhiều người hơn. 

Lần đầu được gặp Chủ tịch Kim Jong-un, nên dù có mặt tại ga Đồng Đăng từ 5h30 sáng để chuẩn bị, nữ sinh vẫn luôn trong cảm giác hồi hộp: "Trước lúc gặp ông Kim Jong-un em đã rất hồi hộp và run. Đến giờ, sau hơn 10 tiếng đồng hồ em vẫn còn cảm giác hồi hộp đó. Ông Kim Jong-un rất thân thiện và có sức hút đặc biệt".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
nu sinh tang hoa ong kim jong-un: sau hon 10 tieng em van hoi hop hinh 3
Uyên cho biết, việc tham gia sự kiện này giúp em có thêm động lực học tập để trở thành phiên dịch viên giỏi. Ảnh: NVCC

Từ sự kiện đón tiếp Chủ tịch Kim Jong-un, Uyên cho biết có thêm động lực để học tập, trở thành phiên dịch viên giỏi và có cơ hội gặp gỡ nhiều lãnh đạo thế giới trong tương lai.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo ông Ninh Văn Hưng, Hiệu trưởng Trường CĐ Sư phạm Lạng Sơn, khi được tỉnh Lạng Sơn yêu cầu chọn một nữ sinh để làm nhiệm vụ này, nhà trường đã chọn Thu Uyên. Nhìn chung Thu Uyên là một sinh viên bình thường như bao sinh viên khác của trường nhưng em đáp ứng đủ các tiêu chuẩn đề về năng lực học tập, tư cách đạo đức và ngoại hình./.

 

N.T/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

ông Kim Jong-Un Chủ tịch Triều Tiên nữ sinh tặng Hoa ông Kim Jong-Un Nguyễn Thu Uyên hội nghị Thượng Đỉnh Mỹ Triều

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam – U23 Indonesia: Khi thầy Park “tất tay”
VOV.VN - Sau thắng lợi nhàn nhã 6-0 trước U23 Brunei, NHM và giới chuyên môn chờ đợi 90 phút “tất tay” để giành 3 điểm như thầy Park nói, trước U23 Indonesia.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds