Nước lũ dâng cao ở Khánh Hòa khiến nhiều người không thể về nhà

VOV.VN - Tối 13/12, nước sông Cái tại thành phố Nha Trang tiếp tục dâng cao, nhiều khu dân cư bị ngập, nhiều người dân phải sơ tán.

Tại thành phố Nha Trang trời đã ngớt mưa nhưng nước lũ trên sông Cái đổ về kết hợp với triều cường đã khiến nhiều vùng hạ du tiếp tục bị ngập sâu.

Các khu dân cư ven sông đã bị nước ngập sâu khoảng nửa mét. Đặc biệt, khu dân cư cồn Ngọc Thảo, phường Ngọc Hiệp nằm giữa sông Cái nước đang dâng cao. Khu dân cư này chỉ được nối với bên ngoài bằng chiếc cầu dân sinh hiện đã xuống cấp, hư hỏng có thể bị lũ cuốn trôi bất cứ lúc nào.

Cuối giờ chiều nay, sau khi hết giờ làm việc, nhiều người dân tại khu dân cư cồn Ngọc Thảo không dám vượt các tuyến đường bị nước ngập, qua cầu trở về nhà.

nuoc lu dang cao o khanh hoa khien nhieu nguoi khong the ve nha hinh 1
Người dân Khánh Hòa chật vật vì nước lũ. (Ảnh: Zing)

Bà Đặng Thị Bích Nghĩa, ở cồn Ngọc Thảo cho biết: "Chúng tôi sốt ruột nhưng đâu dám về vì sợ cầu trôi. Cũng lo lắng vì bên đó đồ đạc, đồ dùng trong nhà, đèn điện giờ cũng lo. Mấy mẹ con sợ nước lớn quá, giờ phải ở nhờ bên này. Đồ đạc chắc chắn sẽ hư".

Trong khi đó, vào tối nay, lực lượng chức năng cũng đã sơ tán hộ dân sinh sống trên các nhà chồ trên sông, trên bãi biển cũng như dưới các chân núi có nguy cơ sạt lở. UBND phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang đã đưa gần 50 hộ dân sinh sống ven chân núi Sạn đến nơi ở an toàn.

Trước đó, rạng sáng nay, 1 ngôi nhà của người dân tại đây bị đất đá từ trên núi sạt lở, gây sập nhà. Tại phường Vĩnh Phước đang có khoảng 100 căn nhà chồ làm trên sông Cái, nước sông dâng cao có thể cuốn sập bất cứ lúc nào. Trong chiều nay, chính quyền địa phương đã cùng người dân di dời các đồ dùng sinh hoạt, đồng thời sẵn sàng sơ tán người dân ngay trong đêm đến các trường học, nhà văn hóa...

Ông Nguyễn Văn Cường, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Triền núi Sạn đang làm kè, bà con nhân dân mà không di dời về nơi trú ẩn an toàn thì có khả năng tối hôm nay, đá lăn xuống có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng. 100 nhà chồ nằm sát cửa biển, năm nào cũng có nhà bị sụp. Lực lượng đã triển khai xuống khu nhà chồ, giúp bà con nhân dân di dời"./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x