Ổ dịch tiêu chảy ở mái ấm Đức Quang đã làm 2 bé tử vong

VOV.VN - Tại ổ dịch tiêu chảy xảy ra ở mái ấm Đức Quang, thuộc chùa Vạn Đức tại xã Tam Hiệp, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã có 2 trường hợp trẻ bị tử vong.

PC_Article_AfterShare_1

Liên quan đến ổ dịch tiêu chảy xảy ra ở mái ấm Đức Quang, thuộc chùa Vạn Đức tại xã Tam Hiệp, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre mà VOV đã thông tin; đến nay, đã có 2 trường hợp trẻ bị tử vong. Cả 2 em đều là trẻ bị cha mẹ bỏ rơi tại chùa Vạn Đức và được nuôi dạy tại mái Ấm Đức Quang. Hai trẻ này tử vong do bị bệnh tiêu chảy nặng và nhiễm trùng máu. 

o dich tieu chay o mai am duc quang da lam 2 be tu vong hinh 1
Các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nuôi dưỡng tại mái ấm Đức Quang
Như vậy, đến nay, tại mái ấm Đức Quang đã có 38 trong tổng số hơn 100 trẻ bị nhiễm các bệnh: tiêu chảy, sốt phát ban, bệnh sởi... Các bệnh nhân này đã được đưa đến điều trị tại các bệnh viện. Trong số này có 4 em còn nhiễm bệnh đang nằm viện để được điều trị.  

o dich tieu chay o mai am duc quang da lam 2 be tu vong hinh 2
Các trẻ em được hướng dẫn rửa tay hợp vệ sinh để phòng ngừa dịch bệnh lây lan.
Ngày 16/11, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bến Tre, Trung tâm Y tế huyện Bình Đại tiếp tục đến mái ấm Đức Quang lấy mẫu kiểm nghiệm và hỗ trợ mái ấm Đức Quang thực hiện các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh lây lan và lấy mẫu xét nghiệm, tìm ra nguyên nhân gây bệnh. 

o dich tieu chay o mai am duc quang da lam 2 be tu vong hinh 3
Đoàn cán bộ ngành y tế đến khảo sát hoạt động tại mái ấm.
Bà Phạm Thị Ngọc Hương, Phó Giám đốc Mái ấm Đức Quang, chùa Vạn Đức, chia sẻ: "Sức khỏe của các em đang dần ổn định, chỉ gọi là tạm thôi chứ môi trường sống tập thể của các em đã có khả năng lây nhiễm chéo rồi, nhưng cơ thể có đề kháng nên chưa bộc lộ bệnh. Hiện tại thầy trụ trì cũng đang nhờ các ngành, đoàn thể, trung tâm y tế xuống hỗ trợ khử khuẩn, diệt trùng, cách ngừa cho các em có khả năng lây bệnh. Đối với các em mới đi bệnh viện về cũng cách ly 1 tuần rồi mới cho sinh hoạt chung lại với các em khác"./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Nhật Trường/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds