Ông Hoàng Trung Hải: Giao thông Hà Nội sẽ là các ô bàn cờ

VOV.VN -Thành phố Hà Nội đang tập trung nguồn lực để hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tạo ra các ô bàn cờ lớn để tháo gỡ vấn đề về giao thông.

Ngày 3/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải có buổi gặp mặt đại biểu văn nghệ sỹ, trí thức tiêu biểu thành phố Hà Nội.

Tại buổi gặp mặt, đại biểu văn nghệ sỹ, trí thức Thủ đô đóng góp ý kiến để Hà Nội phát triển bền vững.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải ghi nhận những ý kiến tâm huyết, thẳng thắn, trách nhiệm, vì Thủ đô của các đại biểu văn nghệ sỹ, trí thức.

ong hoang trung hai giao thong ha noi se la cac o ban co hinh 1
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung hải cùng các văn nghệ sỹ, trí thức tiêu biểu Thủ đô.

Theo ông Hoàng Trung Hải, Hà Nội nằm trong nhóm 17 siêu đô thị ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Hiện năng lực cạnh tranh của Hà Nội xếp thứ 14 cả nước là chưa xứng với tiềm năng, lợi thế.

Nhấn mạnh trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Hà Nội phải đi đầu trong tiến trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa, ông Hoàng Trung Hải cho biết, thành phố cơ bản hoàn thành quy hoạch phân khu.

Thành phố cũng đang tập trung nguồn lực để khép kín các tuyến vành đai, cùng với đó là 8 trục xuyên tâm…, khi làm xong sẽ tạo ra các ô bàn cờ lớn để tháo gỡ vấn đề về giao thông.

Thẳng thắn nhìn nhận bên cạnh những mặt đạt được, Hà Nội còn những tồn tại và thách thức, đòi hỏi sự chung tay, đoàn kết và nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân Thủ đô, ông Hoàng Trung Hải bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được ý kiến đóng góp của các văn nghệ sỹ, trí thức để xây dựng Thủ đô văn minh, thanh lịch, hiện đại./.

Nguyên Nhung/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x