Ông Lê Tiến Lợi tái cử chức Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Sơn La

VOV.VN - Ông Lê Tiến Lợi tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Sơn La khóa VI. 

Trong hai ngày 22-23/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Sơn La đã diễn ra Đại hội Liên minh Hợp tác xã tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có 176 đại biểu chính thức đại diện cho gần 31.500 thành viên của các HTX trong toàn tỉnh.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu 31 người vào Ban Chấp hành Liên minh Hợp tác xã tỉnh khóa VI. Tại phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành đã bầu 6 người vào Ban Thường vụ, ông Lê Tiến Lợi tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Sơn La khóa VI. 

Theo đánh giá, trong 5 năm qua, hoạt động của các hợp tác xã đã được củng cố cả về số lượng và chất lượng, phát huy được vai trò trợ giúp kinh tế hộ, đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi.

Đến nay, toàn tỉnh có hơn 650 HTX, hơn 250 tổ HTX, 5 Liên hiệp HTX với gần 31.500 thành viên, hoạt động trên các lĩnh vực: Nông, lâm, thủy sản, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, tín dụng thương mại, dịch vụ du lịch... Tổng vốn hoạt động của các HTX, Liên hiệp HTX đạt 3.745 tỷ đồng, thu nhập bình quân của thành viên đạt 4 triệu đồng/người/tháng.

Với chủ đề “Hợp tác - Đổi mới - Phát triển - Hiệu quả”, nhiệm kỳ 2020-2025, Liên minh HTX tỉnh Sơn La có nhiệm vụ tiếp tục củng cố, xây dựng hệ thống vững mạnh, phấn đấu, mỗi năm thành lập mới từ 30 HTX, 10 tổ HTX hoạt động hiệu quả; đến năm 2025, có từ 35% trở lên số HTX hoạt động khá, giỏi; 65-70% số HTX hoạt động ổn định và có lãi; thu nhập của cán bộ quản lý, thành viên tăng 15%/năm...

Ông Nguyễn Văn Ngân, Giám đốc Hợp tác xã trồng cam Văn Yên, xã Mường Thải, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La  cho biết: "Đại diện cho một số HTX và bà con, tôi thấy phấn khởi vì Liên minh HTX đã vạch ra một số nhân tố rất mới, quan trọng, trong đó có cải tiến về lề lối làm việc của các HTX cũng như hướng sản xuất, theo đó bà con cũng có thay đổi cách nhìn nhận để áp dụng vào hoạt động của các HTX".

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam biểu dương những thành tựu mà Liên minh HTX tỉnh Sơn La đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời đề nghị, Liên minh HTX Sơn La thời gian tới tiếp tục xây dựng những mô hình HTX điển hình để tổ chức chuyển giao kinh nghiệm và nhân rộng; đồng thời nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Liên minh HTX tỉnh với các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các huyện, thành phố trong việc tuyên truyền, vận động, tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các HTX…

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu 31 người vào Ban Chấp hành Liên minh Hợp tác xã tỉnh khóa VI. Tại phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành đã bầu 6 người vào Ban Thường vụ, ông Lê Tiến Lợi tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Sơn La khóa VI. Đồng thời Ban chấp hành đã bầu 5 người vào ủy viên Ủy ban kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra và bầu 7 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Liên minh HTX Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đặc sản hoa quả Sơn La giúp người dân làm giàu trên đất dốc

VOV.VN - Trong giai đoạn 2016 - 2020, diện tích cây ăn quả của Sơn La tăng từ 22.000 ha lên 58.000 ha. Sơn La trở thành một điểm sáng, một hiện tượng trong nông nghiệp của cả nước.

Người dân Sơn La gói hàng nghìn chiếc bánh chưng gửi đồng bào vùng lũ

VOV.VN - Sau 1 ngày phát động, nguyên liệu đã có thể đủ để gói khoảng 2.200 chiếc bánh chưng, vượt xa so với kế hoạch hơn 1.000 chiếc như ban đầu.

Người dân Sơn La, Yên Bái gửi bánh chưng, xuồng máy cứu trợ đồng bào miền Trung

VOV.VN - Ngày 21/10, nhiều nhà nhân hảo tâm và các tình nguyện viên ở tỉnh Sơn La cùng có mặt tại Hội Chữ Thập đỏ tỉnh để ủng hộ tiền và vật chất, tham gia gói bánh chưng gửi về miền Trung ruột thịt.

Tin cùng chuyên mục