Ông Nguyễn Đắc Vinh nói về “bệnh hình thức” trong Đoàn

VOV.VN -Muốn tránh được "bệnh hình thức" trong hoạt động Đoàn, trước hết người cán bộ Đoàn không được làm đối phó.

Tại buổi trao đổi giữa Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với cán bộ chủ chốt Đoàn Khối Doanh nghiệp mới diễn ra, nhiều đại biểu bày tỏ lo ngại về bệnh thành tích trong hoạt động Đoàn đang diễn ra hiện nay.  

ong nguyen dac vinh noi ve "benh hinh thuc" trong doan hinh 1
Ông Nguyễn Đắc Vinh (ảnh: TW Đoàn)


Ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho rằng, khi dùng từ “bệnh hình thức” cũng phải dùng cho phù hợp. Làm phong trào, nhất là trong công tác Đoàn, nếu không có hình thức sẽ không tuyên truyền được và sẽ không có tác dụng. Khi tổ chức một sự kiện nào đó, phải có hình thức tuyên truyền để thanh niên tiếp cận với sự kiện, từ đó định hướng cho thanh niên. Còn nếu việc tuyên truyền làm một cách đối phó, sẽ không thể hiệu quả.

Theo ông Nguyễn Đắc Vinh, muốn tránh được "bệnh hình thức" trong hoạt động Đoàn, trước hết người cán bộ Đoàn không được làm đối phó. Vì thế, khâu lựa chọn cán bố Đoàn rất quan trọng, nếu người cán bộ tốt thì công việc sẽ hiệu quả và tránh được bệnh đối phó, hình thức.

Ông Nguyễn Đắc Vinh cũng nhấn mạnh, trong công tác vận động quần chúng không nên dùng mệnh lệnh hành chính. Bản chất của hoạt động Đoàn là phải thuyết phục, vận động để đoàn viên hiểu và thực hiện, không phải dùng mệnh lệnh để ra lệnh. Bằng những hoạt động cụ thể sẽ giúp đoàn viên thấy được ý nghĩa của Đoàn dành cho họ.

“Theo tôi, tổ chức Đoàn phải biết lắng nghe và tổ chức các hoạt động thiết thực, lợi cho thanh niên. Chắc chắn những cán bộ Đoàn chăm lo tốt đối với các hoạt động của thanh niên sẽ được họ ủng hộ"- Ông Vinh nói./.

M.H/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage