Ông Nguyễn Thành Phong truy công văn "hoả táng" của Sở Tài nguyên

Ông Nguyễn Thành Phong truy công văn “hoả táng” của Sở Tài nguyên

VOV.VN -Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, đã nhận được báo cáo của Sở TTN-MT nhưng ông chưa chấp thuận vì báo cáo đó chưa giải quyết thấu đáo vấn đề.

Phát biểu tại buổi giao ban trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của TP. HCM diễn ra chiều nay (30/3), Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ xử lý nghiêm vụ công văn số 2285 của Sở Tài nguyên- Môi trường TP. HCM.

ong nguyen thanh phong truy cong van "hoa tang" cua so tai nguyen hinh 1
Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, đã nhận được báo cáo của Sở TTN-MT nhưng ông chưa chấp thuận vì báo cáo đó chưa giải quyết thấu đáo vấn đề.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong khẳng định TP không có chủ trương và không chỉ đạo Sở Tài nguyên – Môi trường ban hành các nội dung theo Công văn 2285. Ông Phong cho biết đã nhận được báo cáo của Sở Tài nguyên- Môi trường nhưng ông chưa chấp thuận vì báo cáo đó chưa giải quyết thấu đáo vấn đề.

Đích thân ông Nguyễn Thành Phong sẽ làm việc với Sở Tài nguyên – Môi trường về việc này: “Hiện nay TP đã phê bình nghiêm khắc Sở TNMT, yêu cầu kiểm điểm  đề xuất hình thức kỷ luật đến các cá nhân có liên quan và công bố trên các phương tiện truyền thông trong thời gian sớm nhất”.

Được biết, từ tối 27/3, các trang mạng xã hội chia sẻ một văn bản của Sở Tài nguyên - Môi trường TP. HCM, yêu cầu các đơn vị báo cáo phương án hoạt động hoả táng ứng phó với tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị.

Văn bản do Phó Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP. HCM, Nguyễn Thị Thanh Mỹ ký, gửi 3 đơn vị là Công ty TNHH MTV môi trường đô thị TP, Công ty cổ phần đầu tư Long Cơ, Công ty TNHH xây dựng và kinh doanh nhà Điền Phúc Thành. Trong văn bản có một số nội dung được cho là gây hoang mang dư luận. Sau đó, Sở Tài nguyên- Môi trường đã có công văn thu hồi văn bản trên.

Đến chiều 28/3, UBND TP. HCM đã gửi công văn yêu cầu Sở Tài nguyên - Môi trường TP kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm các cá nhân về việc ban hành văn bản trên. Thường trực UBND TP. HCM phê bình nghiêm khắc Sở Tài nguyên và Môi trường; yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan và báo cáo Chủ tịch UBND TP./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close