Ông Phạm Thế Duyệt bình luận về quyết định của lãnh đạo Hải Phòng

“Sai phạm ở mức độ nào thì xử nghiêm ở mức đó, xử một cách đúng đắn, không phải chịu sức ép dư luận nào cả”- ông Phạm Thế Duyệt nói

Sau khi lãnh đạo Hải Phòng đưa ra quyết định đình chỉ một số cán bộ huyện Tiên Lãng, phóng viên VOV đã liên hệ với ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Phạm Thế Duyệt cho biết: “Tôi rất hoan nghênh sự chỉ đạo của Trung ương, sự vào cuộc của các Bộ và Hội đồng tư vấn về pháp luật của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trước sự việc phức tạp như thế, liên quan đến quyền lợi của dân, đến trách nhiệm của lãnh đạo và uy tín của Đảng.

Ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Uỷ ban TW MTTQ Việt Nam (ảnh: Phạm Hoà)

Việc vào cuộc, có những chính kiến như vậy là rất tốt, và trên cơ sở đó Hải Phòng đã chủ động chỉ đạo, bước đầu có những phân định đúng sai. Đây là vấn đề lấy lòng tin của dân, công khai thẳng thắn trước công luận, trước đòi hỏi của dân. Đây cũng là một đòi hỏi trước một việc lớn, cần làm cho nghiêm túc và có sức thuyết phục. Sai phạm ở mức độ nào thì xử nghiêm ở mức đó, xử một cách đúng đắn, không phải chịu sức ép dư luận nào cả. Những cán bộ Đảng viên, không kể là ai, nếu sai đều phải xử lý nghiêm minh”.

Theo ông Phạm Thế Duyệt, bài học rút ra từ vụ cưỡng chế thu hồi ở Hải Phòng là rất sâu sắc, sau Thái Bình thì đây cũng là một vụ lớn, cần phải làm nghiêm túc, phải sớm khắc phục, rút kinh nghiệm. Bài học quan trọng nhất phải từ quyền lợi chính đáng của dân, chăm lo cho dân, có ý thức trách nhiệm trong việc xử sự sao cho đúng. Đây cũng là bảo vệ pháp lý và đạo lý của Việt Nam, không nên xem nhẹ mặt nào./.

Tin, bài liên quan  

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên