Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự Đại lễ cầu siêu tại Thành Cổ Quảng Trị

Ông Vương Đình Huệ dự Đại lễ cầu siêu tại Thành Cổ Quảng Trị

VOV.VN -Hàng nghìn hoa đăng, nhiều hoa thơm kết thành vòng hoa thả xuống sông Thạch Hãn tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sỹ.

Tối 14/7, tại Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, Ngân hàng Chính sách xã hội phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Đại lễ cầu siêu tưởng niệm anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong Chiến dịch bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972.

Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự lễ và trao quà tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ.

pho thu tuong vuong dinh hue du dai le cau sieu tai thanh co quang tri hinh 1
Rước bài vị các anh hùng liệt sỹ vào Thành Cổ Quảng Trị trước giờ cầu siêu.

Thành cổ Quảng Trị, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị trong 81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa năm 1972 được ví như một “túi bom”. Trung bình mỗi ngày, địch huy động 150-170 lượt máy bay phản lực, 70-90 lượt máy bay B52 ném bom hủy diệt.

Thị xã nhỏ bé này phải hứng chịu 328.000 tấn bom đạn, tương đương với sức công phá của 7 quả bom nguyên tử mà Mỹ đã ném xuống Nhật Bản năm 1945 trong chiến tranh thế giới thứ 2.

pho thu tuong vuong dinh hue du dai le cau sieu tai thanh co quang tri hinh 2
Đại lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sỹ tại thành cổ Quảng Trị.

Để bảo vệ thành cổ Quảng Trị, hàng ngàn chiến sỹ đã anh dũng chiến đấu, vĩnh viễn nằm lại nơi đây. Máu xương của các anh hòa vào đất Mẹ, bất tử với thời gian.

Cuộc chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị trở thành biểu tượng ý chí “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, là đỉnh cao của sự dâng hiến, là mốc son sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

Ông Đoàn Văn Khải - Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam cho biết, đây là dịp tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh để Tổ quốc được trường tồn.

pho thu tuong vuong dinh hue du dai le cau sieu tai thanh co quang tri hinh 3
Thành Cổ Quảng Trị đêm cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Ông Khải xúc động cho biết: “Tôi nghĩ rằng, Thành Cổ Quảng Trị là nơi mà đánh dấu sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh vì nền độc lập tự do của dân tộc. Chúng tôi xác định đây là địa chỉ đỏ để hằng năm sẽ tổ chức nhiều đoàn đến đây nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, nhớ đến công lao của các anh hùng liệt sỹ”.

Ngân hàng Chính sách Xã Việt Nam phối hợp với chính quyền địa phương trao 64 suất quà tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng tại tỉnh Quảng Trị.

pho thu tuong vuong dinh hue du dai le cau sieu tai thanh co quang tri hinh 4
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng Quảng Trị

Trong khuôn khổ Đại lễ cầu siêu, tại Bến thả hoa bờ Nam sông Thạch Hãn diễn ra lễ thả hoa đăng.

Hàng nghìn hoa đăng và nhiều hoa thơm kết thành vòng hoa thả xuống sông Thạch Hãn tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sỹ hy sinh trong Chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close