Thanh Hóa xử phạt 60 triệu đồng cơ sở chữa bệnh sai phép

Phạt 60 triệu đồng cơ sở chữa bệnh sai phép

VOV.VN - Sở Y tế Thanh Hoá ra quyết định xử phạt 60 triệu đồng đối với cơ sở khám, chữa bệnh trái phép của ông Lê Đình Mùi.

Nhận được thông tin phản ánh, ông Mùi tiến hành thăm khám, chữa bệnh cho nhiều người không đúng phép, qua kiểm tra, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa ra quyết định xử phạt 60 triệu đồng.

thanh hoa xu phat 60 trieu dong co so chua benh sai phep hinh 1
Tại gia đình ông Mùi có khá nhiều bệnh nhân đến thăm khám.
Ngày 22/8, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính 60 triệu đồng đối với ông Lê Đình Mùi (62 tuổi, trú tại xã Thiệu Vận, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Theo đó, Sở Y tế Thanh Hóa ban hành quyết định số 14/QĐ-XPVPHC xử phạt ông Lê Đình Mùi với 2 lỗi vi phạm. Phạt 25 triệu đồng với hành vi bán thuốc cho người bệnh và 35 triệu đồng với hành vi hành nghề vượt quá phạm vi cho phép. Ngoài ra, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề ông Mùi trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày 10/8.

Trước đó, cơ quan chức năng nhận được thông tin phản ánh, ông Mùi chỉ được cấp phép tiêm, thay băng, đếm mạch, đo huyết áp nhưng ông đã tự ý tổ chức khám chữa cho hàng trăm bệnh nhân ngay tại nhà riêng. Sau khi kiểm tra, Sở Y tế phát hiện ông Mùi khám bệnh, điều trị và mua thuốc để bán cho một số bệnh nhân tại cơ sở hành nghề là trái quy định và vượt quá phạm vi cho phép./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close