Phat dong chien dich tiem vac xin -soi rublla mở rong

Phát động Chiến dịch tiêm vaccine sởi- rubella mở rộng

VOV.VN - Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan kêu gọi toàn thể người dân, đặc biệt là những gia đình có trẻ từ 1 đến 14 tuổi hãy hưởng ứng mạnh mẽ chiến dịch

Sáng 11/10, tại Hà Nội, Bộ Y tế và Bộ Giáo dục-Đào tạo phối hợp tổ chức phát động Chiến dịch tiêm vaccine sởi- rubella trong tiêm chủng mở rộng. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tới dự.

phat dong chien dich tiem vac xin -soi rublla mo rong hinh 1  Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu tại lễ phát động

Bộ trưởng Bộ Y tế- Nguyễn Thị Kim Tiến nêu rõ, sởi và rubella là 2 bệnh truyền nhiễm rất dễ lây lan và bùng phát thành dịch. Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia y tế giai đoạn 2012-2015 và đưa vaccine Rubella vào dự án Tiêm chủng mở rộng, đồng thời để duy trì những thành tựu đã đạt được của chương trình tiêm chủng mở rộng, tiến tới loại trừ bệnh sởi, khống chế bệnh Rubella,

Bộ Y tế tổ chức Chiến dịch tiêm vaccine sởi- rubella cho tất cả trẻ em từ 1 tuổi đến 14 tuổi với số lượng khoảng 23 triệu trẻ trên phạm vi cả nước từ tháng 9 năm nay đến tháng 2/2015. Mục tiêu của chiến dịch đạt 95% trẻ trong độ tuổi được tiêm vaccine sởi- rubella.

Đến nay, Bộ Y tế đã hoàn thành việc tập huấn tiêm chủng cho cán bộ các tuyến của tất cả 63 tỉnh, thành phố và hiện đã có gần 460.000 trẻ được tiêm vaccine sởi- rubella tại 15 tỉnh thành phố.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị, chính trị- xã hôi cùng với toàn thể người dân, đặc biệt là những gia đình có trẻ từ 1 đến 14 tuổi hãy hưởng ứng mạnh mẽ chiến dịch này. Các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương cần xây dựng kế hoạch và trực tiếp chỉ đạo việc thực hiện chiến dịch, huy động các ngành và toàn hệ thống chính trị tham gia với quyết tâm cao độ; huy động sự tham gia mạnh mẽ của lực lượng bộ đội biên phòng, kết hợp chặt chẽ giữa quân dân y trong việc tuyên truyền, vận động người dân ở các vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số…tích cực tham gia tiêm chủng. Chính quyền các cấp cần đảm bảo đủ nguồn lực để chiến dịch tiêm chủng đạt tỷ lệ cao, an toàn và hiệu quả.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh: “Bộ Y tế với trách nhiệm trước Chính phủ giao chủ trì tổ chức triển khai chiến dịch tiêm vaccine sởi-  rubella cần làm tốt công tác phối hợp liên ngành, hướng dẫn các địa phương xây dựng và triển khai kế hoạch tiêm chủng, đảm bảo đúng tiến độ, cung ứng đầu đủ vắc xin và dụng cụ tiêm chủng, đồng thời hướng dẫn chuyên môn, kỹ thuật, bảo đảm việc tiêm chủng chất lượng an toàn tuyệt đối.  Các bậc phụ huynh học sinh cần quán triệt tư tưởng phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy đưa con mình đi tiêm chủng đầy đủ để tránh những diễn biến khó lường, thậm chí dẫn đến tử vong do bệnh tật”.

Nhân lễ phát động, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ cảm ơn Tổ chức Y tế thế giới, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam và các tổ chức quốc tế trong những năm qua đã ủng hộ, giúp đỡ cho Việt Nam trong Chương trình tiêm chủng mở rộng.

Phó Chủ tịch nước cũng yêu cầu các cơ quan chức năng của ngành y tế tăng cường nghiên cứu khoa học, thúc đẩy hợp tác quốc tế, tranh thủ kinh nghiệm, nguồn lực tài chính để nghiên cứu và sản xuất đủ loại vaccine, nhằm đẩy mạnh công tác phòng chống các bệnh truyền nhiễm có hiệu quả cao.

Cũng dịp này, Tập đoàn TH True milk đã trao cho Bộ Y tế 1 triệu hộp sữa trị giá 7 tỷ đồng để hỗ trợ dinh dưỡng cho những trẻ em vùng sâu vùng xa trong chiến dịch tiêm chủng tiêm vắc xin sởi- rubella đợt này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close