Phát động cuộc thi ảnh “Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam”

VOV.VN -Sáng nay (29/8), Báo điện tử VOV.VN phối hợp với Phái đoàn EU tại Việt Nam, WB tổ chức Cuộc thi ảnh “Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam".

Kỷ niệm 40 năm Tuyên bố Alma-Ata về Chăm sóc sức khỏe ban đầu, Báo điện tử VOV.VN phối hợp với Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, Ngân hàng thế giới, Bộ Y tế tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam”.

Cuộc thi nhằm thúc đẩy nhận thức về các đội Chăm sóc sức khỏe ban đầu (CSSKBĐ) ở tuyến cơ sở và đóng góp của họ đối với sức khỏe người dân Việt Nam, đặc biệt là những người dân tộc thiểu số hoặc người sinh sống ở vùng khó khăn. Đồng thời thúc đẩy nhận thức và sự hiểu biết hơn nữa đối với đóng góp của Liên minh Châu âu (EU) trong hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân ở Việt Nam.

Fanpage của cuộc thi tại địa chỉ: https://www.facebook.com/cuocthianhvov.vn

Lễ phát động Cuộc thi ảnh "Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam".

Đối tượng dự thi là tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong cả nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

ThS.Bs Lê Minh Sang, Chuyên gia y tế, Trưởng nhóm Dự án HPet của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.

10 nội dung chăm sóc sức khỏe ban đầu

Ban tổ chức cho biết, các tác phẩm dự thi phản ánh mọi hoạt động trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, đặc biệt là người dân tộc thiểu số và người sinh sống ở vùng khó khăn như: Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Lai Châu, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Gia Lai, Kon Tum, Đăk Nông…

Các tác phẩm tham dự Cuộc thi tập trung tuyên truyền về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường. (Ảnh minh họa - tác giả Việt Thanh)

ThS.Bs Lê Minh Sang, Chuyên gia y tế, Trưởng nhóm Dự án HPet của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam- Thành viên Ban tổ chức Cuộc thi cho biết, các tác phẩm tập trung tuyên truyền 10 nội dung chăm sóc sức khỏe ban đầu là: Giáo dục sức khỏe; Dinh dưỡng hợp lý và cung cấp lương thực; Cấp nước sạch và vệ sinh môi trường; Chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em và kế hoạch hóa gia đình; Tiêm chủng phòng bệnh truyền nhiễm; Phòng chống bệnh dịch lưu hành tại địa phương; Điều trị hợp lý các bệnh và thương tích phổ biến; Cung cấp thuốc thiết yếu; Quản lý sức khỏe và Tăng cường y tế cơ sở.

Tiêm chủng phòng bệnh truyền nhiễm là một trong những nội dung chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam. (Ảnh minh họa -tác giả Việt Thanh)

Quy định về tác phẩm tham gia dự thi

Ảnh dự thi phải được chụp trên lãnh thổ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, ưu tiên cho các tỉnh khó khăn (Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Lai Châu, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Gia Lai, Kon Tum, Đăk Nông).

Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng .jpg, kích thước chiều dài nhất 4000px, phân giải 300 dpi và dung lượng tối thiểu 4MB, những ảnh vào vòng xét giải đề nghị gửi file gốc để kiểm tra (không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy).

Ảnh minh họa - Tác giả Việt Thanh

Ảnh dự thi là ảnh đơn, ảnh bộ; số lượng ảnh dự thi không hạn chế.

Chấp nhận ảnh tư liệu (ảnh chụp thuộc bản quyền sở hữu của tác giả) từ khi Tuyên bố Alma-Ata về Chăm sóc sức khỏe ban đầu ra đời năm 1978.

Mỗi tác giả phải gửi kèm theo Phiếu dự thi dưới dạng file word, trong đó ghi rõ thứ tự và tên file, chú thích mỗi tác phẩm, họ và tên tác giả, địa chỉ, điện thoại, email liên hệ. Khuyến khích ảnh dự thi có chú thích rõ tên nhân vật là cá nhân hoặc tập thể, địa danh nơi chụp, mô tả sự kiện không quá 150 từ (có mẫu phiếu dự thi kèm theo). Tác giả không có Phiếu dự thi với đầy đủ thông tin nói trên coi như không hợp lệ.

Đặt tên file ảnh theo mẫu: họ và tên tác giả_tỉnh/thành_ký hiệu file).

Chấp nhận các tác phẩm được xử lý bởi các thủ pháp kỹ thuật, nhưng không được chắp ghép làm sai lệch hiện thực. Ban tổ chức sẽ yêu cầu tác giả gửi file gốc để kiểm tra khi cần thiết. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về các tác phẩm tham gia dự thi sai quy định và những hư hỏng, thất lạc trong quá trình gửi đến Ban Tổ chức.

Tác giả tham dự cuộc thi chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Nếu phát hiện vi phạm sau khi công bố kết quả, Ban tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng.

 Ban Tổ chức được quyền sử dụng các tác phẩm được chọn trưng bày và đoạt giải cho các mục đích tuyên truyền, quảng bá cho Cuộc thi ảnh “Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam” mà không phải trả bất kỳ chi phí nào. 

Tác giả có ảnh đoạt giải hoặc trưng bày triển lãm có thể sẽ được yêu cầu gửi file ảnh có dung lượng lớn bảo đảm chất lượng để phóng lớn trưng bày triển lãm.

Cơ cấu giải thưởng:

01 Giải Nhất trị giá: 50.000.000 đồng

02 Giải Nhì mỗi giải trị giá: 20.000.000 đồng

03 Giải Ba mỗi giải trị giá: 5.000.000 đồng

05 Giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng.

Ban Tổ chức bắt đầu nhận ảnh dự thi kể từ ngày 1/9/2018 đến hết ngày 15/10/2018.

Ban giám khảo cuộc thi là những nhà nhiếp ảnh hàng đầu ở Việt Nam, như Nguyễn Việt Thanh, Hoàng Hải Thịnh và các nhà báo, các nhà chuyên môn trong lĩnh vực y tế.

Lễ trao giải thưởng và tổ chức triển lãm Cuộc thi ảnh "Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam" sẽ được tổ chức vào tháng 10/2018./.

Phương thức gửi file ảnh dự thi:

Tác giả có thể gửi file ảnh qua địa chỉ Email: cuocthianhvov.vn@gmail.com; hoặc gửi đĩa CD/DVD, USB qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến Ban tổ chức theo địa chỉ: Báo Điện tử VOV.VN, 43 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ:

0975142666 (Mr. Nguyễn Thanh Bình); 0983573991  (Ms.Vũ Thị Hạnh); 0936031177 (Ms. Nguyễn Thị Hồng Minh).

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm nếu ảnh thất lạc trên đường gửi. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Nâng cao chất lượng y tế cơ sở cần thay đổi cơ chế quản lý, tài chính

VOV.VN - Để hoạt động của trạm y tế tuyến xã hiệu quả hơn, ngành y tế cần có những thay đổi về cơ chế quản lý, cơ chế tài chính... đáp ứng đòi hỏi của xã hội.

Để y tế cơ sở thực sự là “người gác cổng” của ngành y tế

VOV.VN -Mạng lưới y tế cơ sở phát triển và hoạt động hiệu quả sẽ giúp tiết kiệm rất lớn về chi phí, rút ngắn được chênh lệch về chỉ số sức khỏe giữa các vùng, miền

Tin cùng chuyên mục