Phát động Tháng hành động vì trẻ em và Khai mạc các hoạt động Hè 2019

Phát động Tháng hành động vì trẻ em và Khai mạc các hoạt động Hè 2019

VOV.VN - Hoạt động Hè 2019 được tỉnh Quảng Ninh hướng tới trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số để các em có một “Mùa Hè xanh chắp cánh yêu thương”.

Sáng nay (28/5), hơn 400 em học sinh và đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã tham gia lễ phát động tháng hành động vì trẻ em tỉnh Quảng Ninh và khai mạc các hoạt động Hè 2019.

Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc các hoạt động Hè 2019 do Sở Lao động-Thương binh-Xã hội, tỉnh đoàn Quảng Ninh phối hợp tổ chức.

phat dong thang hanh dong vi tre em va khai mac cac hoat dong he 2019 hinh 1
25 chiếc xe đạp được trao tận tay các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đầm Hà.

Với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” và “Mùa Hè xanh chắp cánh yêu thương”, nhiều hoạt động thiết thực diễn ra như: kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ và chung tay giúp đỡ cho trẻ em nghèo, trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; xây dựng các cây cầu để giúp các em miền núi tới trường, thăm khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị tim bẩm sinh, phẫu thuật nụ cười…

Tại lễ phát động, 25 chiếc xe đạp, 20 suất học bổng đã được trao tận tay các em học sinh vượt khó của 2 huyện miền núi Đầm Hà và Bình Liêu. Nhiều nhà hảo tâm, cá nhân đến từ các doanh nghiệp, các Sở, Ban, Ngành địa phương cũng chung tay ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ninh với số tiền gần 3,7 tỷ đồng.

Bà Vũ Yến Thục, Trưởng phòng Chăm sóc và bảo vệ trẻ em, Sở Lao động-Thương binh-Xã hội tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Hiện nay, chúng tôi đang triển khai nhiều hoạt động hướng tới đối tượng trẻ em vùng dân tộc thiểu số và trẻ em nghèo; thăm tặng quà, triển khai tuyên truyền tập huấn cho bản thân các em, cho gia đình và cho cộng đồng. Trong tháng 6 này chúng tôi cũng sẽ tiếp tục kết nối với các nhà hảo tâm để mang đến cho các em cuộc sống bình đẳng cho trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số cũng như trẻ em ở miền xuôi”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close