​ Phát hiện 2 Cty lừa đảo tuyển chọn lao động ở nước ngoài

VOV.VN - Để tránh bị lừa, mất tiền oan, người lao động cần tìm hiểu kỹ thông tin về thị trường và đơn vị tuyển chọn lao động trước khi đi.

Thời gian qua, trên địa bàn TPHCM xuất hiện một số tổ chức không có giấy phép hoạt động xuất khẩu lao động nhưng vẫn tuyển chọn trái phép người lao động để đưa đi làm việc ở nước ngoài.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), mặc dù không có giấy phép hoạt động xuất khẩu lao động nhưng Công ty trách nhiệm hữu hạn Speedy Global Vietnam có địa chỉ tại 81/63, Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận và website là http://www.speedyglobal.vn/ đã đăng quảng cáo trên mạng tuyển trái phép người lao động đi làm việc trên du thuyền quốc tế với các ngành nghề: nhân viên phục vụ song bạc; nhân viên phục vụ nhà hàng, khách sạn; nhân viên chụp ảnh, rửa ảnh; đầu bếp,…thậm chí cả ngành nghề bị cấm là nhân viên massage.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần du lịch dịch vụ quốc tế Tân Hoàng Minh có địa chỉ tại 118 Nguyễn Hồng Đào, phường 14, quận Tân Bình cũng không có giấy phép hoạt động xuất khẩu lao động nhưng đã tuyển trái phép nhiều lao động để đưa đi làm giúp việc gia đình tại Saudi Arabia.

 Hậu quả là những lao động này lại bị xâm phạm đến quyền lợi, bị thiệt hại phải về nước trước hạn.

Liên quan đến vụ việc này, Cục Quản lý lao động ngoài nước đề nghị Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với cơ quan chức năng liên quan kiểm tra, xác minh và xử lý các công ty này theo quy định của pháp luật./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cựu nữ phó hiệu trưởng lừa xuất khẩu lao động

VOV.VN -Trong thời gian nắm giữ chức danh phó hiệu trưởng, Nguyễn Thị Loan đã đưa hàng loạt bị hại vào tròng với chiêu bài chạy tiền đi xuất khẩu lao động.

100 nạn nhân dính bẫy lừa xuất khẩu lao động của “nữ quái”

VOV.VN -Với lời hứa sẽ đưa các lao động đi làm việc với mức lương cao, Đào đã lừa đảo chiếm đoạt của của 100 người với tổng số tiền lên tới gần 1,9 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục