Phat hien nhieu sai pham tai Cong ty Co phan may Hiep Duc

Phát hiện nhiều sai phạm tại Công ty Cổ phần may Hiệp Đức

VOV.VN -Công ty CP may Hiệp Đức đang sử dụng 450 lao động nhưng chỉ ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn với 202 người, 248 người còn lại thì chưa ký
Sau khi nhận đơn khiếu nại của công nhân Công ty cổ phần may Hiệp Đức, Thanh tra Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức đoàn kiểm tra và đã phát hiện nhiều sai phạm tại công ty này.

Công ty cổ phần may Hiệp Đức hiện đang sử dụng 450 lao động nhưng chỉ ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn với 202 người, 248 người còn lại chưa ký hợp đồng lao động. Trong số 248 công nhân này có tới 158 lao động đã làm việc từ 3 tháng trở lên.

Hiện tại, Công ty chưa thành lập tổ chức công đoàn. Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Quảng Nam đánh giá Công ty cổ phần may Hiệp Đức chưa thực hiện đúng nghĩa vụ nêu trong hợp đồng lao động, đó là không trả lương tăng ca và các ngày nghỉ trong tuần; Bữa ăn trưa của công nhân chưa đảm bảo, để xảy ra tình trạng công nhân phải ăn mì tôm, thậm chí là mì tôm sống.

Được biết, bữa trưa dành cho công nhân ở Công ty chỉ 7.000 đồng/suất. Đoàn kiểm tra yêu cầu Công ty Cổ phần may Hiệp Đức nhanh chóng chấn chỉnh sai phạm. Trong đó, khẩn trương trả lương, đảm bảo quyền lợi của người lao động theo đúng hợp đồng lao động và pháp luật lao động hiện hành và sớm kiểm tra việc phục vụ của bộ phận bếp ăn tập thể, đảm bảo chế độ ăn uống, sức khỏe cho công nhân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close