Phát hiện vụ phá hơn 6.500 m2 rừng ở Đam Rông, Lâm Đồng

Phát hiện vụ phá hơn 6.500 m2 rừng ở Đam Rông, Lâm Đồng

VOV.VN - Thống kê sơ bộ, khối lượng gỗ thiệt hại khoảng hơn 16m3, trong đó chủ yếu là gỗ thuộc nhóm V và VI…

Trong khi các cơ quan chức năng huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng đang ráo riết thực hiện công tác quản lý bảo vệ rừng sau hàng loạt vụ phá rừng liên tiếp tại các tiểu khu 216 xã Phi Liêng, 251 xã Đạ K’Nàng…thì  tại lô 1A, khoảnh 2, tiểu khu 105 thuộc địa phận xã Đạ Tông tiếp tục xảy ra một vụ phá rừng quy mô lớn. Hơn 6.500 m2 rừng phòng hộ đã bị xâm hại.Tại hiện trường, cây rừng bị đốn hạ ngổn ngang. Có những cây gỗ đường kính gần 1m. Thống kê sơ bộ, khối lượng gỗ thiệt hại khoảng hơn 16m3, trong đó chủ yếu là gỗ thuộc nhóm V và VI…

phat hien vu pha hon 6.500 m2 rung o dam rong, lam dong hinh 1
Rừng bị đốn hạ ngổn ngang.

Tiểu khu 105,  thuộc quyền quản lý của Ban quản lý rừng phòng hộ Sêrêpok. Đơn vị này cho biết, vụ việc được phát hiện vào ngày 15 tháng 11 và đơn vị đã triển khai ngay lực lượng đến hiện trường xác minh làm rõ. Đối tượng xâm hại rừng bước đầu được xác định là Kra Jăn Ha Ny sinh năm 1973, ở thôn Liêng Trang I, xã Đạ Tông huyện Đam Rông.  Kra Jăn Ha Ny khai báo mục đích phá rừng để lấy đất sản xuất nông nghiệp.

phat hien vu pha hon 6.500 m2 rung o dam rong, lam dong hinh 2
Có những cây đường kính gần 1m.

Tại hiện trường, ngoài hàng chục cây gỗ đủ các kích thước bị đốn hạ bằng cưa máy còn có một khối lượng gỗ đã được  xẻ thành các cột vuông dài từ 4 tới 5 mét, dày khoảng 20cm. Điều này cho thấy vụ việc xâm hại rừng không chỉ để lấy đất sản xuất mà còn có mục đích khai thác lâm sản.

phat hien vu pha hon 6.500 m2 rung o dam rong, lam dong hinh 3
 Một khối lượng gỗ đã bị cưa xẻ ra thành phẩm.

Ông Nguyễn Trọng Đức, Phó Ban quản lý rừng phòng hộ Sêrêpok cho biết, hồ sơ vụ phá rừng ở tiểu khu 105 đã được đơn vị chuyển sang Hạt kiểm Lâm và cơ quan Công an huyện Đam Rông để tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close