Phát hiện vụ phá hơn 6.500 m2 rừng ở Đam Rông, Lâm Đồng

VOV.VN - Thống kê sơ bộ, khối lượng gỗ thiệt hại khoảng hơn 16m3, trong đó chủ yếu là gỗ thuộc nhóm V và VI…

Trong khi các cơ quan chức năng huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng đang ráo riết thực hiện công tác quản lý bảo vệ rừng sau hàng loạt vụ phá rừng liên tiếp tại các tiểu khu 216 xã Phi Liêng, 251 xã Đạ K’Nàng…thì  tại lô 1A, khoảnh 2, tiểu khu 105 thuộc địa phận xã Đạ Tông tiếp tục xảy ra một vụ phá rừng quy mô lớn. Hơn 6.500 m2 rừng phòng hộ đã bị xâm hại.Tại hiện trường, cây rừng bị đốn hạ ngổn ngang. Có những cây gỗ đường kính gần 1m. Thống kê sơ bộ, khối lượng gỗ thiệt hại khoảng hơn 16m3, trong đó chủ yếu là gỗ thuộc nhóm V và VI…

Rừng bị đốn hạ ngổn ngang.

Tiểu khu 105,  thuộc quyền quản lý của Ban quản lý rừng phòng hộ Sêrêpok. Đơn vị này cho biết, vụ việc được phát hiện vào ngày 15 tháng 11 và đơn vị đã triển khai ngay lực lượng đến hiện trường xác minh làm rõ. Đối tượng xâm hại rừng bước đầu được xác định là Kra Jăn Ha Ny sinh năm 1973, ở thôn Liêng Trang I, xã Đạ Tông huyện Đam Rông.  Kra Jăn Ha Ny khai báo mục đích phá rừng để lấy đất sản xuất nông nghiệp.

Có những cây đường kính gần 1m.

Tại hiện trường, ngoài hàng chục cây gỗ đủ các kích thước bị đốn hạ bằng cưa máy còn có một khối lượng gỗ đã được  xẻ thành các cột vuông dài từ 4 tới 5 mét, dày khoảng 20cm. Điều này cho thấy vụ việc xâm hại rừng không chỉ để lấy đất sản xuất mà còn có mục đích khai thác lâm sản.

 Một khối lượng gỗ đã bị cưa xẻ ra thành phẩm.

Ông Nguyễn Trọng Đức, Phó Ban quản lý rừng phòng hộ Sêrêpok cho biết, hồ sơ vụ phá rừng ở tiểu khu 105 đã được đơn vị chuyển sang Hạt kiểm Lâm và cơ quan Công an huyện Đam Rông để tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Xót xa rừng trong Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Kar bị tàn sát

VOV.VN - Điều đáng nói, Trạm bảo vệ rừng số 8 chỉ cách khu vực này chưa tới 7km. Muốn vào rừng, bắt buộc phải đi trên con đường duy nhất qua cửa trạm.

Ban quản lý rừng Ia Púch để mất hơn 1.200ha rừng ở Gia Lai

VOV.VN -Hơn 1.200 ha rừng bị mất và bị lấn chiếm là kết luận của Thanh tra tỉnh Gia Lai khi thanh kiểm tra tại BQL rừng phòng hộ Ia Púch, huyện Chư Prông

Quảng Trị phạt doanh nghiệp 180 triệu đồng vì tự ý san ủi đất rừng

VOV.VN - Chưa hoàn tất thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng, nhưng đơn vị đã san ủi 4,2ha tại lâm phần của BQL rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải.

Tin cùng chuyên mục