Phẫu thuật lấy mảnh tre dài 3,5cm ra khỏi đại tràng bệnh nhân

VOV.VN - Nữ bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau vùng hố chậu và hạ vị, các bác sĩ xác định, dị vật là một mảnh tre dài đã đâm thủng đại tràng bệnh nhân.

Ngày 19/6, bác sĩ Khoa ngoại chung bệnh viện Quân y 4 đóng tại thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật lấy mảnh tre dài 3,5cm ra khỏi đại tràng nữ bệnh nhân. Sau ca phẫu thuật, nữ bệnh nhân bình phục tốt, sức khỏe đã ổn định.

 Mảnh tre được lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân sau ca phẫu thuật (Ảnh: Ng.Hưng).

Trước đó, Bệnh viện Quân y 4 tiếp nhận một nữ bệnh nhân trong tình trạng đau bụng ở vùng hố chậu phải và hạ vị. Kết quả chụp cho thấy, dị vật là mảnh tre đâm thủng đại tràng, xuyên vào ổ bụng người bệnh.

Các bác sĩ đã phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân, rút an toàn mảnh tre dài 3,5 cm, bề rộng nơi lớn nhất 3 mm, sau đó khâu lại chỗ thủng đại tràng.

Nhận định ban đầu, có thể bệnh nhân nuốt phải mảnh tre trong lúc ăn rau xanh không rửa sạch./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hóc dị vật lâu ngày có thể bị suy hô hấp cấp dẫn đến tử vong

VOV.VN - Bác sĩ khuyến cáo, bị sặc, hóc dị vật để lâu có thể dẫn đến tình trạng ho ra máu, viêm nhiễm, thậm chí bít đường thở, suy hô hấp cấp dẫn đến tử vong.

Cảnh báo hóc dị vật ở người lớn

VOV.VN - Với bệnh nhân bị sặc hoặc hóc dị vật cần đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế để kiểm tra và xử lý kịp thời, tránh các biến chứng có thể xảy ra...

Cứu sống bệnh nhân mắc kẹt “dị vật” trong trực tràng

VOV.VN - Một nam thanh niên 26 tuổi ngụ tỉnh Đồng Nai vừa được các bác sĩ cứu chữa kịp thời, lấy dương vật giả bị mắc kẹt sâu trong trực tràng.

Tin cùng chuyên mục