Cứu bệnh nhân mắc kẹt dị vật khủng trong trực tràng

Cứu sống bệnh nhân mắc kẹt “dị vật” trong trực tràng

VOV.VN - Một nam thanh niên 26 tuổi ngụ tỉnh Đồng Nai vừa được các bác sĩ cứu chữa kịp thời, lấy dương vật giả bị mắc kẹt sâu trong trực tràng.

Cách đây 2 ngày, một nam bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau tức hậu môn. Qua X-Quang và nội soi, các bác sĩ phát hiện có một dị vật nằm sâu vào trong trực tràng, dài khoảng 10cm rất khó lấy ra.

cuu benh nhan mac ket di vat khung trong truc trang hinh 1
Phim chụp X-Quang dị vật mắc kẹt sâu trong trực tràng bệnh nhân.

Bệnh nhân cho biết đã sử dụng một dương vật giả có kích thước tới 18cm để nhét vào hậu môn. Sau đó đã tìm cách để lấy dị vật ra nhưng không thành công và đã làm cho dị vật tụt sâu vào trực tràng.

Theo các bác sĩ, rất may là dị vật có bề mặt trơn nhẵn nên không gây ra những tổn thương bên trong lòng ruột. Sau hội chẩn, các bác sĩ nhận định, do dị vật đã vào sâu khá nhiều, nên có thể phải tiến hành phẫu thuật hở, mở bụng, rạch đại tràng để lấy dị vật và làm hậu môn nhân tạo. Sau 3 tháng sẽ đóng hậu môn nhân tạo cho người bệnh.

Tuy nhiên, với nỗ lực giảm thiểu tối đa những tổn thương cho bệnh nhân, sau nhiều phương án đưa ra, các bác sĩ  đã sử dụng dụng cụ để lấy dị vật qua đường hậu môn một cách an toàn mà không cần phẫu thuật.

Hiện nay, sức khỏe của bệnh nhân đã hồi phục, có thể đi lại và cử động như bình thường.

Bác sĩ Lê Mạnh Trí, Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai khuyến cáo: “Khi xảy ra các sự cố tương tự như trường hợp trên, bệnh nhân không nên tự xử lý, tránh gây ra các tổn thương lớn hơn, nguy hiểm đến tính mạng mà nên tới các cơ sở y tế, bệnh viện để được bác sĩ chuyên môn hỗ trợ kịp thời”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close