Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục

VOV.VN -Các chuyên gia sẽ trực tiếp phẫu thuật cho 12 em nhỏ bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Thêm 12 trẻ em ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục được các chuyên gia Italy trực tiếp phẫu thuật tại Bệnh viện Phụ sản- Nhi Đà Nẵng.

Đây là đợt phẫu thuật thứ 6 thuộc Chương trình “Thiện Nhân và những người bạn- Phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục trẻ em” do Quỹ Phòng chống thương vong châu Á và Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec (Tập đoàn Vin Group) thực hiện và là lần thứ 2 được thực hiện tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi, thành phố Đà Nẵng.

Các chuyên gia thăm khám cho bệnh nhân trước khi tiến hành phẫu thuật

Lần này, các chuyên gia Italy sẽ trực tiếp phẫu thuật cho 12 em nhỏ bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục, trong đó có nhiều trường hợp đã trải qua 4 - 5 lần phẫu thuật.

Anh Trần Văn Lợi, ở huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam có con trai được phẫu thuật lần này tâm sự, khi mới sinh cháu ra thấy cháu không bình thường như bao đứa trẻ khác, gia đình cảm thấy rất buồn lo. Vì thế, khi biết chương trình này, vợ chồng anh rất mừng. Sau 4 lần phẫu thuật, anh Lợi hy vọng cuộc phẫu thuật lần này thành công, sẽ giúp giải tỏa tâm lý cho gia đình và là cơ hội để con trai anh thoát khỏi tự ti, mặc cảm, sớm hòa nhập cộng đồng.

4 năm qua, nhóm các chuyên gia tình nguyện từ Italy và Mỹ đã tiến hành  phẫu thuật, giúp thay đổi cuộc sống cho 74 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trong khuôn khổ của chương trình còn diễn ra hội thảo chuyên đề phẫu thuật tiết niệu - sinh dục nhi với sự tham gia của các bác sỹ ngoại nhi trên cả nước. Hội thảo nhằm chuyển giao kỹ thuật chuyên ngành cho bác sỹ Việt Nam nói chung, đội ngũ bác sỹ Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng nói riêng.

Giáo sư Roberto Decastro cho biết: “Chúng tôi cảm thấy tự hào vì có thể chia sẻ kinh nghiệm cho đội ngũ y bác sỹ ở đây. Cho đến nay, sự phối hợp với các bác sỹ ở đây rất hài hòa. Mong muốn của tôi là làm sao xây dựng được một trung tâm chuyên xử lý các tổn thương bộ phận sinh dục cho các cháu tại Đà Nẵng”.

Được biết, Chương trình “Thiện nhân và những người bạn” bắt nguồn từ cậu bé Thiện Nhân bị bỏ rơi trong rừng khi mới lọt lòng mẹ, bị thú hoang tấn công, làm mất đi bộ phận sinh dục và chân phải. 

Dịp này, Chương trình đã tài trợ cho Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng một bộ dụng cụ phẫu thuật gồm ống soi bàng quang niệu đạo nhi, kẹp gắp dị vật và kẹp sinh thiết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Khánh Hòa: Phẫu thuật thành công 2 ca mắc bệnh tim hở

VOV.VN -Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa vừa phẫu thuật thành công 2 ca tim hở.

Hương Tràm lộ clip phẫu thuật thẩm mỹ: Chiêu trò hay sự cố?

VOV.VN - Dù có là “chiêu trò” để mong nổi tiếng hơn hay chỉ đơn thuần là “sự cố” thì qua vụ việc này, Hương Tràm sẽ “mất” nhiều hơn “được”.

Phẫu thuật miễn phí cho 50 trẻ em bị hở hàm ếch

VOV.VN -Chương trình kéo dài từ ngày 8 – 15/3, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai với tổng kinh phí hơn 60.000 USD.

Phẫu thuật dị tật thành công cho con chiến sĩ Trường Sa

Các bác sĩ đã phẫu thuật, xử lý thành công vòng thắt ở hai cổ chân, tạo hình vạt da cho cháu Liêm; đến nay cháu đã đi lại bình thường.

Tin cùng chuyên mục