Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

VOV.VN - Sáng 12/11, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Đồng Tâm, xã Tam Lập (tỉnh Bình Dương)

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh vui mừng vì kinh tế xã hội của Bình Dương liên tục phát triển. Đây là một trong 6 tỉnh có nguồn thu cao nhất cả nước và thực hiện rất tốt 3 phong trào thi đua.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Đồng Tâm, xã Tam Lập (huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương)
Đến nay, Bình Dương không còn hộ nghèo, đảm bảo an ninh trật tự dù có đến 52% dân số là người dân ở các địa phương khác đến sinh sống và làm việc. 

Phó Chủ tịch nước cũng vui mừng với kết quả nổi bật của việc chăm lo đời sống văn hóa của ấp Đồng Tâm, xã Tam Lập, huyện Phú Giáo. Trong ấp, tất cả các hộ dân đều có đời sống ổn định, các dân tộc có sự đoàn kết, tương thân tương ái cao.

Đồng bào Kinh và đồng bào các dân tộc anh em có sự đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao phát triển mạnh. 100% gia đình trong ấp đều đăng ký xây dựng gia đình văn hóa.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm hỏi người dân.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị nhân dân ấp Đồng Tâm trong năm 2019 xóa 2 hộ nghèo và 7 hộ cận nghèo còn lại, phấn đấu không có người dân nào vi phạm pháp luật. Xã Tam Lập cần phát huy và nâng cao 19 tiêu chí nông thôn mới đã đạt được để trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: “Làm sao xã Tam Lập không chỉ là một xã nông thôn mới mà còn là xã nông thôn mới kiểu mẫu. Là xã nông thôn mới có nhiều nét đẹp, đẹp cả về đường phố, đẹp từng xóm làng, cũng như đẹp trong văn hóa trong ứng xử, trong môi trường sống, trong tình tương thân tương ái của cộng đồng ấp Đồng Tâm”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc tại tỉnh Bình Định

VOV.VN - Phó Chủ tịch nước ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Bình Định trong phát triển kinh tế- xã hội 7 tháng của năm 2018.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp Chủ tịch Hội đồng LB Nga

VOV.VN - Chủ tịnh Hội đồng LB Nga Valentina Matvienko gặp Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn đại biểu Việt Nam đang tham dự diễn đàn phụ nữ Á-Âu tại Nga.

Tin cùng chuyên mục