Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

VOV.VN - Sáng 12/11, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Đồng Tâm, xã Tam Lập (tỉnh Bình Dương)

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh vui mừng vì kinh tế xã hội của Bình Dương liên tục phát triển. Đây là một trong 6 tỉnh có nguồn thu cao nhất cả nước và thực hiện rất tốt 3 phong trào thi đua.

pho chu tich nuoc dang thi ngoc thinh du ngay hoi dai doan ket toan dan toc  hinh 1
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Đồng Tâm, xã Tam Lập (huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương)
Đến nay, Bình Dương không còn hộ nghèo, đảm bảo an ninh trật tự dù có đến 52% dân số là người dân ở các địa phương khác đến sinh sống và làm việc. 

Phó Chủ tịch nước cũng vui mừng với kết quả nổi bật của việc chăm lo đời sống văn hóa của ấp Đồng Tâm, xã Tam Lập, huyện Phú Giáo. Trong ấp, tất cả các hộ dân đều có đời sống ổn định, các dân tộc có sự đoàn kết, tương thân tương ái cao.

Đồng bào Kinh và đồng bào các dân tộc anh em có sự đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao phát triển mạnh. 100% gia đình trong ấp đều đăng ký xây dựng gia đình văn hóa.

pho chu tich nuoc dang thi ngoc thinh du ngay hoi dai doan ket toan dan toc  hinh 2
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm hỏi người dân.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị nhân dân ấp Đồng Tâm trong năm 2019 xóa 2 hộ nghèo và 7 hộ cận nghèo còn lại, phấn đấu không có người dân nào vi phạm pháp luật. Xã Tam Lập cần phát huy và nâng cao 19 tiêu chí nông thôn mới đã đạt được để trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: “Làm sao xã Tam Lập không chỉ là một xã nông thôn mới mà còn là xã nông thôn mới kiểu mẫu. Là xã nông thôn mới có nhiều nét đẹp, đẹp cả về đường phố, đẹp từng xóm làng, cũng như đẹp trong văn hóa trong ứng xử, trong môi trường sống, trong tình tương thân tương ái của cộng đồng ấp Đồng Tâm”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close