Phó Chủ tịch nước trao học bổng An sinh giáo dục cho trẻ em

VOV.VN -  Năm 2019, chương trình học bổng An sinh giáo dục - Xe đạp đến trường" sẽ trao tặng 2.100 xe đạp cùng với 2.100 chiếc Ba lô cho trẻ em.

Ngày 29/1/2019 tại tỉnh Vĩnh Long, Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trực tiếp trao tặng học bổng “An sinh giáo dục - Xe đạp đến trường” cho trẻ em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh. Đây là chương trình học bổng thường niên do Tập đoàn Bảo Việt Nhân thọ phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ Em Việt Nam thực hiện, chung tay cùng Nhà nước trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em.

 

Năm 2019 là năm thứ 15 liên tiếp chương trình Học bổng “An Sinh Giáo Dục – Xe đạp đến trường” nhằm khuyến khích và hỗ trợ trẻ em nghèo hiếu học trên toàn quốc. Sau 14 năm hợp tác, thông qua đã trao hơn 12.000 suất học bổng An sinh giáo dục và 14.000 suất quà với tổng kinh phí hơn 23 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên 63 tỉnh/thành. Riêng trong năm 2019, chương trình sẽ trao tặng tổng cộng 2.100 xe đạp cùng với 2.100 chiếc Ba lô, với tổng kinh phí là 5 tỷ đồng.

Cùng với các tỉnh thành trong cả nước, trong những năm qua, Vĩnh Long luôn là địa phương thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều gia đình còn thiếu thốn, không đủ trang trải để đảm bảo điều kiện học tập của các em nhỏ. Để động viên tinh thần ham học hỏi của các em học sinh vượt khó tại tỉnh, khuyến khích các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên, đạt thành tích tốt trong học tập, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trực tiếp trao tặng học bổng tại Vĩnh Long. 50 chiếc xe đạp và các học bổng có giá trị đã được trao đến 50 em học sinh tiêu biểu của tỉnh.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có lời động viện, đồng thời ghi nhận những nỗ lực của các cơ quan đơn vị và doanh nghiệp tại Vĩnh Long đã chung tay trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ trẻ em./.

Viết bình luận