Phó Thủ tướng chúc Tết và tặng quà đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái

Phó Thủ tướng chúc Tết và tặng quà đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái

VOV.VN - Chiều 9/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã trao quà và chúc Tết đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Tại tỉnh Yên Bái, chiều 9/1 diễn ra Chương trình trao quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Chương trình do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với tỉnh Yên Bái tổ chức. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ dự, trao quà và chúc Tết đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái.

pho thu tuong chuc tet va tang qua dong bao cac dan toc tinh yen bai hinh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chúc tết đồng bào các dân tộc ở Yên Bái.

Báo cáo của UBND tỉnh Yên Bái cho biết, cùng với thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, năm 2019, Yên Bái đã dành nhiều sự quan tâm đến người nghèo và đối tượng chính sách. Đặc biệt, trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020 này, địa phương đã dành 10 tỷ đồng ngân sách tỉnh, 2 tỷ đồng ngân sách huyện, 5 tỷ đồng xã hội hóa để chăm lo đời sống cho các hộ nghèo và gia đình chính sách. 10 tấn gạo cũng đã được chuyển đến khoảng 7.000 hộ dân, để không hộ nào thiếu đói trong dịp này …

Phát biểu tại chương trình trao quà, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thông tin tới đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái về tình hình kinh tế, xã hội của đất nước, với nhiều kết quả nổi bật, như: kinh tế tăng trưởng 7,02%; lạm phát ở mức thấp nhất ba năm qua; phong trào xây dựng nông thôn mới đi trước kế hoạch 2 năm, với 54% số xã trên cả nước được công nhận nông thôn mới...

pho thu tuong chuc tet va tang qua dong bao cac dan toc tinh yen bai hinh 2
Phó Thủ tướng trao trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với đánh giá cao và chúc mừng những kết quả mà tỉnh Yên Bái đạt được trong năm 2019, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng ghi nhận những sự quan tâm của tỉnh với người nghèo và đối tượng chính sách. 

“Tôi xin gửi lời Chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể bà con, các gia đình hộ nghèo, gia đình chính sách, toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, người lao động có một cái Tết đoàn viên, đầm ấm, sum vầy với gia đình. Rất mong Đảng bộ, chính quyền các cấp hết sức quan tâm chăm lo để nhà nào cũng có Tết và chúng ta cũng tổ chức một cái Tết đầm ấm, vui tươi nhưng hết sức tiết kiệm”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

pho thu tuong chuc tet va tang qua dong bao cac dan toc tinh yen bai hinh 3
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà trao quà cho các gia đình chính sách tỉnh Yên Bái.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, và lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã trao quà Tết tới 300 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam cũng trao 3 tỷ đồng để huyện Yên Bình xây dựng trường học trên địa bàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close