Phó Thủ tướng Lào trao quà hỗ trợ 4 tỉnh miền Trung bị mưa lũ

VOV.VN - Chiều 28/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Lào Sonexai Seephandone đã trao quà hỗ trợ người dân 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ liên tiếp.

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân 4 tỉnh Bắc Trung bộ, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh đã cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào cũng như cá nhân Phó Thủ tướng Sonexai Seephandone đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các tỉnh bắc miền Trung gặp phải trong đợt mưa lũ kéo dài vừa qua.  

pho thu tuong lao trao qua ho tro 4 tinh mien trung bi mua lu hinh 1
Toàn cảnh buổi làm việc.

Phó Thủ tướng Lào Sonexai Seephandone đánh giá cao các hoạt động của các tỉnh Việt Nam có chung biên giới với Lào đã có những hoạt động bổ ích trong năm 2017, là năm có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử quan hệ hữu nghị Việt Nam – Lào. Đây cũng là năm diễn biến thiên tai phức tạp, có nhiều cơn bão gây thiệt hại về tính mạng, tài sản của người dân các tỉnh của Việt Nam và Lào.

Thay mặt Đảng, Chính phủ Lào, Phó Thủ tướng Sonexai Seephandone đã gửi món quà ủng hộ 4 tỉnh Bắc miền Trung, gồm Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An mỗi tỉnh 6 tấn gạo. Món quà tuy không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và sự chia sẻ của người dân Lào với người dân Việt Nam trong những lúc hoạn nạn, thiên tai./.

Quốc Khánh/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Con trai Ronaldo solo ghi bàn khiến cộng đồng mạng phát sốt
VOV.VN - Cristiano Ronaldo Jr - con trai của siêu sao người Bồ Đào Nha có pha solo ghi bàn trong màu áo đội nhí của Juventus.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x