Phó Thủ tướng phê bình Hà Nội vì quyết định thu hồi đất trái luật

VOV.VN - Quyết định thu hồi đất bị hủy bỏ, Hà Nội không lại giao đất cho Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Nam Từ Liêm quản lý là không đúng pháp luật.

PC_Article_AfterShare_1

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản về xử lý, khắc phục sau thanh tra khiếu nại, tố cáo của một số công dân Tổ 6, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội liên quan đến việc thu hồi đất.

Theo đó, xét báo cáo của UBND TP Hà Nội tại văn bản số 114/BC-UBND ngày 8/5/2018 về việc xử lý, khắc phục sau thanh tra khiếu nại, tố cáo của một số công dân tại Tổ 6, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, và ý kiến của Bộ Xây dựng, Bộ Tài Nguyên Môi trường, Thanh tra Chính phủ, Bộ Tư pháp liên quan đến thu hồi đất, giao đất cho Công ty Cổ phần Thương mại – Dịch vụ và Đầu tư Phú Hòa để xây dựng Khu dịch vụ, đào tạo nhân sự cao cấp và văn phòng làm việc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phê bình UBND TP Hà Nội đã ra quyết định thu hồi đất của các hộ dân trái quy định của pháp luật và thiếu nghiêm túc chấp hành ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, quy định của pháp luật trong việc giải quyết khiếu nại, khắc phục, xử lý các vi phạm trong vụ việc trên.

Quyết định thu hồi đất trái pháp luật đã bị hủy bỏ, theo đó đất phải được giao trả cho các hộ dân sử dụng nhưng UBND TP Hà Nội không giao trả mà giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Nam Từ Liêm quản lý là không có cơ sở pháp luật, ý kiến của Bộ Tư pháp là đúng pháp luật.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND TP Hà Nội giao trả đất cho các hộ dân sử dụng theo đúng quy định của pháp luật và kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan theo đúng ý kiến chỉ đạo tại văn bản số 8722/VPCP-V.I ngày 17/8/2017 của Văn phòng Chính phủ, trong đó có cả trách nhiệm của lãnh đạo UBND TP Hà Nội trong việc ra quyết định thu hồi đất trái pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/9/2018./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Việt Đức/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn cầu thủ ĐT Việt Nam: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”
VOV.VN - Sau khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, dàn sao Việt Nam đã đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội dòng chữ "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds