Phó Thủ tướng làm việc tại Quảng Bình về tình trạng cá chết

PTT Trịnh Đình Dũng làm việc tại Quảng Bình về tình trạng cá chết

VOV.VN - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có cuộc làm việc và trao đổi với người dân xã Bảo Ninh, Hải Thành, TP Đồng Hới về tình trạng cá chết hàng loạt.

Chiều tối 29/4, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có cuộc làm việc và trao đổi với người dân các xã Bảo Ninh, Hải Thành, thành phố Đồng Hới về tình trạng cá chết hàng loạt tại miền Trung.

pho thu tuong lam viec tai quang binh ve tinh trang ca chet hinh 1
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với xã Bảo Ninh và Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình.

Tại đây, chính quyền địa phương và người dân báo cáo với Phó Thủ tướng những khó khăn về cuộc sống do tình hình cá chết hàng loạt trong thời gian vừa qua, đề nghị Chính phủ khẩn trương làm rõ nguyên nhân cá chết hàng loạt tại các tỉnh Bắc Trung bộ.

Ông Võ Trọng Thanh, ở thôn Đông Dương, xã Bảo Ninh nêu ý kiến: “Tôi xin đề nghị  chính phủ sớm điều tra để xác định rằng cá nhiễm độc chất gì và có ảnh hưởng đến con người đã sử dụng hay không và thời gian nào thì nó phát tán. Vấn đề thứ hai là cũng phải nên nghiên cứu công bố rõ ràng trong dân về chất độc trong cá. Và thời gian hết dịch là bao lâu để dân được làm cá và đánh bắt lại”.

Sau khi nghe chính quyền địa phương báo cáo tình hình thiệt hại của bà con, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng ý kiến của bà con là chính đáng. Phó Thủ tướng chia sẻ những khó khăn của bà con ngư dân, chuyển lời thăm hỏi của lãnh đạo Chính phủ đến bà con vùng ven biển các tỉnh miền Trung. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, Chính phủ sẽ làm hết sức mình để bảo vệ môi trường biển, ổn định cuộc sống nhân dân.

pho thu tuong lam viec tai quang binh ve tinh trang ca chet hinh 2
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng lắng nghe tâm tư nguyện vọng của ngư dân Bảo Ninh.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định:“Tất cả mong muốn của bà con hoàn toàn chính đáng. Mà trách nhiệm của nhà nước, trách nhiệm của các cấp, của chính quyền rồi hệ thống chính trị là phải đáp ứng, sớm nhất, nhanh nhất để khôi phục sản xuất, để góp phần ổn định cuộc sống của người dân. Tôi cũng thực sự chia sẻ về việc này, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các bộ ngành sớm điều tra nguyên nhân. Nếu không có khả năng làm được thì mời các tổ chức tư vấn nước ngoài vào để điều tra nguyên nhân cho rõ”.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, Chính phủ sẽ sớm có chính sách hỗ trợ bà con khôi phục sản xuất, góp phần ổn định cuộc sống./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close