GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

“Qua ống kính trẻ thơ”: Cơ hội làm phim quốc tế cho thiếu nhi Việt Nam

VOV.VN -“Qua ống kính trẻ thơ” là dự án đào tạo làm phim cho học sinh từ 10 đến 18 tuổi do Tập đoàn Panasonic tổ chức trên toàn cầu.

Ngày 24/11, tại Hà Nội, diễn ra Lễ trao giải Chương trình làm phim Panasonic “Qua ống kính trẻ thơ” (Kid Witness News – KWN) 2018. Đây là chương trình do Tập đoàn Panasonic tổ chức trên toàn cầu, nhằm giúp các em học sinh cơ hội phát triển khả năng sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm; Đồng thời thể hiện cách nhìn và quan điểm của các em về những vấn đề dư luận, xã hội quan tâm.

qua ong kinh tre tho: co hoi lam phim quoc te cho thieu nhi viet nam hinh 1
Cuộc thi làm phim "Qua ống kính trẻ thơ" thu hút hơn 11.000 học sinh từ 35 trường học tại Hà Nội tham gia.
Chương trình này bắt đầu tại Việt Nam từ năm 2006. Đến nay, đã thu hút hơn 17.000 học sinh thuộc hơn 150 trường tiểu học, trung học cơ sở và phổ thông trên địa bàn Hà Nội tham gia.

Chương trình làm phim Panasonic “Qua ống kính trẻ thơ” năm nay có sự tham gia của hơn 11.000 học sinh từ 35 trường học tại Hà Nội. Ban tổ chức đã chọn được 13 đội thuộc các trường: Thực Nghiệm, Vinschool, Thăng Long Kidsmart, Thịnh Quang, Song Ngữ Liên Cấp Spring Hill, Archimedes Academy, Đoàn Thị Điểm - Greenfield, Alpha, Nam Từ Liêm và Tân Lập thực hiện những bộ phim về các đề tài môi trường, giao tiếp và thể thao.

Tại Lễ trao giải, Bộ phim “Cá vàng” của các em học sinh trường THCS Archimedes Academy giành giải Nhất lứa tuổi trung học. Đây là bộ phim kể về hành trình của chú cá từ lúc bị đem ra chợ bán, đến khi bị thả ra những dòng sông bị ô nhiễm cùng rất nhiều những chú cá vàng khác trong ngày 23 tháng Chạp. Chú cá mơ mình được tự do bơi lội trong một dòng nước trong xanh và sạch sẽ. Bộ phim “Cá vàng” như một lời nhắc nhở của trẻ thơ về ý thức bảo vệ môi trường.

qua ong kinh tre tho: co hoi lam phim quoc te cho thieu nhi viet nam hinh 2
Ông Kazuhiro Matsushita, Tổng giám đốc Panasonic Việt Nam trao 2 giải Nhất cho các đội làm phim thuộc trường Tiểu học Thịnh Quang và THCS Archimedes Arcademy.
Ở lứa tuổi tiểu học, đội làm phim của trường Tiểu học Thịnh Quang đạt giải Nhất với bộ phim “Happy Birthday”. Bộ phim kể về câu chuyện giàu cảm xúc của cậu bé Nam được cô giáo và các bạn chia sẻ về “Ngày chúng ta sinh ra đời”. Thấu hiểu sự vất vả của người mẹ khi sinh ra mình, trong ngày sinh nhật của Nam, cậu đã dành tặng mẹ món quà nhỏ cùng với lời nói đầy yêu thương: “Ngày sinh của con cũng chính là ngày kỷ niệm của mẹ con mình, mẹ nhé!”.  

qua ong kinh tre tho: co hoi lam phim quoc te cho thieu nhi viet nam hinh 3

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ban tổ chức cho biết, hai bộ phim này sẽ tham gia Vòng chung kết và lễ trao giải toàn cầu dự kiến tổ chức tại Nhật Bản vào mùa hè 2019.

Ngoài ra, Ban  tổ chức cũng trao 2 giải Nhì cho bộ phim "Cuộc phiêu lưu của chai nhựa” của Trường THCS Nam Từ Liêm và bộ phim "Kỳ nghỉ hè" của trường Tiểu học Vinschool.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bộ phim “Thông điệp của những chiếc lá” thuộc về đội làm phim lứa tuổi trung học của Trường Alpha và bộ phim “Cánh diều Pony” của nhóm Pony đều đạt giải Ba./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Pháp luật 24h: Cái kết đắng của người đàn bà giết chồng bằng lá ngón

VOV.VN - Nghi ngờ chồng chuyển tiền cho con riêng, Bùi Thị Hoa to tiếng cãi vã, sau đó đầu độc chồng bằng lá ngón khiến nạn nhân tử vong.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP