Quán bar, nhà hàng ở TPHCM chấp hành nghiêm biện pháp chống dịch Covid

VOV.VN - Sau khi được phép hoạt động sau “giãn cách xã hội”, những quán bar, nhà hàng ở TP HCM đã chủ động thực hiện nghiêm biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19.

Phố đi bộ Bùi Viện, Quận 1, TPHCM là nơi tập trung rất nhiều quán bar, nhà hàng, quán karaoke. Ngay sau khi được phép hoạt động trở lại sau “giãn cách xã hội”, những cơ sở kinh doanh này đã chủ động thực hiện nghiêm biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19.

Khoảng một tuần nay, phố đi bộ Bùi Viện, Quận 1 trở nên sôi động, nhộn nhịp khi các quán bar, nhà hàng, Karaoke được phép mở cửa trở lại sau thời gian đóng cửa để phòng chống dịch Covid -19. Anh Lâm Tuấn Vũ, quản lý quán bar, nhà hàng Miss SaiGon cho biết, kể từ khi mở cửa hàng kinh doanh trở lại, lượng khách đến cũng mới chỉ đạt 40-50% so với trước dịch, bởi đa số khách đến đây chủ yếu là người nước ngoài.

Phố đi bộ Bùi Viện - nơi tập trung nhiều tụ điểm bar, karaoke, vũ trường.

“Buổi sáng vắng khách do khách du lịch chưa đi lại nhiều. Do khách đến đây ít nên cũng đảm bảo được giãn cách”, anh Vũ cho hay.

Theo khảo sát của phóng viên VOV trong sáng nay (14/5), những quy định phòng chống dịch Covid-19 được hầu hết cửa hàng trên phố Bùi Viện chấp hành tốt. Ngay cửa ra vào nhà hàng đều có dán áp phích, poster hướng dẫn phòng chống dịch; cồn rửa tay được chuẩn bị đầy đủ cho nhân viên và khách hàng. Khách vào quán được kiểm tra thân nhiệt cẩn thận.

Chị Đoàn Thị Lan, lễ tân quán bar Maya cho biết, trước khi mở cửa hoạt động trở lại, quán đã được phun thuốc khử khuẩn, toàn bộ nhân viên được hướng dẫn cách phòng chống dịch; thực hiện yêu cầu đeo khẩu trang suốt ca làm.

Trước khi vào quán sử dụng dịch vụ, khách hàng được yêu cầu sát khẩu tay và kiểm tra thân nhiệt.
“Ở đây nhân viên đều được sát khuẩn tay trước khi vào ca làm. Trong người nhân viên luôn mang theo nước rửa tay và luôn luôn đeo khẩu trang. Nếu không đeo khẩu trang sẽ không được vào làm. Khách đến sẽ được đo thân nhiệt, cho khách sát khuẩn tay và ngồi cách xa nhau”, chị Lan cho biết thêm.

Tụ điểm vui chơi, giải trí tập trung đông người thường là nơi dễ lây lan Covid-19. Việc các cơ sở kinh doanh chủ động thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế có ý nghĩa quan trọng trong hạn chế tối đa nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng./. 


Viết bình luận