Quận Đống Đa cấp phép, xử lý vi phạm trật tự xây dựng trực tuyến cấp độ 3

VOV.VN -Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Trịnh Hữu Tuấn cho biết, cải cách hành chính được áp dụng trong việc cấp phép xây dựng trực tuyến cấp độ 3.

Chiều 29/10, tại cuộc giao ban thông tin báo chí Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Trịnh Hữu Tuấn cho biết, cải cách hành chính đang được quận áp dụng trong cấp phép xây dựng theo quy chế "một cửa", triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 trong cấp phép xây dựng. 

Ông Trịnh Hữu Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa thông tin với báo chí.

Theo ông Tuấn, năm 2019, UBND quận Đống Đa tiếp tục quan tâm đầu tư công tác hiện đại hóa hành chính, tăng cường ứng dụng CNTT trong xử lý công việc, quản lý điều hành. Việc điều hành tác nghiệp được cán bộ, công chức thực hiện trên phần mềm quản lý văn bản đã tạo điều kiện thuận lợi trong công tác tổ chức thực hiện và kiểm tra các nhiệm vụ được giao. Trừ văn bản mật, việc các loại tài liệu khác đều được chuyển trên môi trường mạng đã góp phần giảm giấy tờ, giảm thời gian đi lại.

Tính từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng quận đã xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự đô thị trên 20.800 trường hợp; thu giữ 490 biển quảng cáo, 605 bàn ghế ô dù; 195 mái che, mái vẩy. Tổng trên toàn quận đã kiểm tra, xử phạt hành chính trên 21.000 trường hợp. Về xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo, hiện nay cách làm của quận là phối hợp với các đơn vị xác định ngay từ đầu các thửa đất có thể phát sinh, đến nay cơ bản không phát sinh trường hợp siêu mỏng, siêu méo trên địa bàn, chỉ còn các trường hợp tồn tại từ những năm trước.

Ban chỉ đạo 197 quận tiếp tục duy trì công tác chỉ đạo, kiểm tra, giải quyết vi phạm trật tự đô thị, phát huy hiệu quả ứng dụng mạng zalo đảm bảo nhanh, chính xác. Kết quả, có 2.300 tin, hình ảnh thực tế được chỉ đạo, giải quyết và các lực lượng đã kiểm tra, xử lý 846 trường hợp với số tiền phạt hơn 294 triệu đồng.

Trong quản lý đô thị, những tháng cuối năm quận Đống Đa tiếp tục quản lý chặt chẽ địa bàn, kịp thời phát hiện công trình vi phạm trật tự xây dựng; tăng cường kiểm tra các nhà chung cư trên địa bàn. Phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thanh tra, kiểm tra các tổ chức sử dụng đất có dấu hiệu vi phạm Luật đất đai. Tiếp tục thực hiện kiểm tra các đơn vị, tổ chức được Nhà nước giao đất, cho thuê đất sử dụng không đúng mục đích, không hiệu quả, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Sở Xây dựng Hà Nội kêu khó giải quyết triệt để vi phạm xây dựng

VOV.VN - Đó là 2 nhóm vấn đề về quản lý đô thị (quản lý đất đai, trật tự xây dựng, xử lý nhà siêu mỏng siêu méo) và kinh tế.
 

Hà Nội đẩy mạnh bảo vệ môi trường, kiểm soát vi phạm xây dựng

VOV.VN - Trong 6 tháng đầu năm 2018, các cơ quan chức năng của Thành phố đã kiểm tra, thanh tra tại 681 cơ sở, xử phạt 159 cơ sở với số tiền trên 5,1 tỷ đồng
 

Chung cư Nông sản vi phạm xây dựng, cư dân bức xúc khiếu kiện

VOV.VN -Hành vi xây dựng không phép tại chung cư Nông sản theo qui định của pháp luật thì đương nhiên phải xử lý.

Tin cùng chuyên mục