Day manh mang luoi quan dan y ket hop

Quân khu 7 tổ chức gặp mặt lãnh đạo ngành y tế, bệnh viện

VOV.VN -Lãnh đạo ngành y tế và đại diện các bệnh viện thuộc 9 tỉnh, thành trên địa bàn Quân khu 7 đã cùng nhau ôn lại những ký ức đầy tự hào.

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2015), chiều 23/2, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức buổi gặp mặt lãnh đạo ngành y tế, lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn Quân khu. Đến dự có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

day manh mang luoi quan dan y ket hop hinh 1
Gặp mặt lãnh đạo ngành y tế và đại diện các bệnh viện thuộc 9 tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu 7
Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo ngành y tế và đại diện các bệnh viện thuộc 9 tỉnh, thành trên địa bàn Quân khu 7 đã cùng nhau ôn lại những ký ức đầy tự hào của ngành y từ thời chiến đến thời bình. Các đại biểu cũng nghe đọc lại thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị Cán bộ Y tế vào năm 1955.

Những năm qua, mặc dù còn gặp phải không ít khó khăn, thách thức nhưng đội ngũ cán bộ ngành y tế từ trung ương đến địa phương đã phấn đấu hết mình vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Ngành y tế cũng đã gặt hái được nhiều thành tựu lớn trong quá trình hội nhập công nghệ hiện đại của khu vực và quốc tế. Riêng ngành y Quân khu 7, nhiều năm trở lại đây đã có những bước tiến vững chắc nhờ tạo được mối liên kết chặt chẽ giữa các đơn vị trên địa bàn.

Lực lượng vũ trang các địa phương trên địa bàn Quân y thời gian qua đã tích cực, chủ động tham mưu xây dựng lực lượng, tổ chức thành công hàng loạt các cuộc diễn tập dự bị động viên ngành y tế. Đặc biệt, trước yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Quân khu đã phê duyệt Đề án “Phát triển mạng lưới quân dân y kết hợp đảm bảo cho sức khỏe cộng đồng và tác chiến phòng thủ của lực lượng vũ trang Quân khu 7 đến năm 2020”.

Trung tướng Phạm Văn Dĩ, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7 nhấn mạnh: “Trên cơ sở những cái đang có, chúng tôi đang từng bước tháo gỡ cả về mặt chính sách, cơ chế, kinh phí cho hoạt động dân quân y. Đó là một hướng đầu tư của chúng tôi. Hướng đầu tư tiếp theo là đẩy mạnh đào tạo chuyên ngành và đa ngành cho đội ngũ cán bộ y tế trong lực lượng vũ trang Quân khu. Trong lĩnh vực này, chúng tôi đang nhận được sự ủng hộ rất lớn của các đơn vị thuộc Bộ trên địa bàn, các cơ quan quản lý y tế trên địa bàn. Cuộc gặp mặt hôm nay tuy chỉ là buổi hội ngộ đầu xuân nhưng nó cũng đang góp phần triển khai cho yêu cầu đó của chúng tôi”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close