Quan lộ khó tin của Thượng tá CSGT Võ Đình Thường

Dư luận cho rằng, quy trình bổ nhiệm Thượng tá CSGT Võ Đình Thường nhanh tới khó tin.

Liên quan đến vụ việc gây xôn xao dư luận gần đây, trường hợp ông Võ Đình Thường, Thượng tá, Phó phòng CSGT – Công an tỉnh Đồng Nai, ký hàng loạt giấy triệu tập tài xế vụ trạm thu phí BOT Biên Hòa, chính là Đại úy CSGT trước đây từng bị kỷ luật; hiện Bộ Công an và Tỉnh ủy Đồng Nai đã yêu cầu Công an Đồng Nai báo cáo, giải trình về trường hợp này.

Trao đổi với PV, Thiếu tướng Lương Tam Quang – Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của Bộ Công an cho biết: “Chúng tôi đã yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai báo cáo nhưng đến nay chưa nhận được nội dung giải trình. Tuy nhiên, cái đó cũng không có vấn đề gì nặng nề lắm. Anh em có khuyết điểm mà có tiến bộ thì tốt…”.

quan lo kho tin cua thuong ta csgt vo dinh thuong hinh 1
Ông Võ Đình Thường, Thượng tá, Phó phòng CSGT –
Công an tỉnh Đồng Nai
Khi hỏi về quy trình bổ nhiệm cán bộ chiến sĩ từng bị kỷ luật, cụ thể là trường hợp Thượng tá Võ Đình Thường, Người phát ngôn Bộ Công an nói: “Yên tâm đi! Bộ đang yêu cầu kiểm tra kỹ lưỡng, khi có kết luận chính thức sẽ thông tin cho báo chí!”.

Được biết, đến nay ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã yêu cầu các phòng nghiệp vụ vào cuộc, kiểm tra quy trình kỷ luật, bổ nhiệm đối với ông Thường để có căn cứ báo cáo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai. 

Nguồn tin riêng cho hay, đến nay Thượng tá Thường đã có báo cáo giải trình những việc liên quan đến cá nhân ông, gửi ban Giám đốc Công an tỉnh.

Phía Thượng tá Võ Đình Thường cho biết qua điện thoại: “Chuyện giải thích tôi đã giải thích hết rồi, giờ phải báo cáo tổ chức rõ ràng. Mọi việc liên quan đến cá nhân tôi, hãy hỏi người phát ngôn của Công an tỉnh".

Chuyện kỷ luật và quy trình bổ nhiệm khó tin của ông Võ Đình Thường

PC_Article_Middle
Loading...

Theo thông tin sơ bộ, giai đoạn giữa năm 2003, một cơ quan báo chí tại TPHCM có đăng loạt bài điều tra về nạn tiêu cực, mãi lộ của lực lượng CSGT tỉnh Đồng Nai, trong đó trạm CSGT Dầu Giây nơi Đại úy Võ Đình Thường làm trạm trưởng. 

Thời điểm đó, Công an tỉnh Đồng Nai vào cuộc xử lý, điều chuyển khỏi ngành 11 cán bộ, chiến sĩ có liên quan đến loạt bài điều tra tiêu cực. Riêng trường hợp Đại úy Võ Đình Thường bị kỷ luật cách chức Bí thư chi bộ, Đội trưởng CSGT.

Ông Thường chuyển về công tác tại phòng Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (PC64) Công an tỉnh Đồng Nai. Chỉ 1 năm sau, ông Thường được “xóa án” kỷ luật. Năm 2005, ông Thường được bổ nhiệm làm đội trưởng đội Cảnh sát 113 thuộc đơn vị trên.

Năm 2010, ông Thường giữ chức Phó phòng CSĐT tội phạm về môi trường (PC49). Năm 2015 ông Thường là Phó phòng CSGT cho đến nay./.

Theo Đàm Đệ/Vietnamnet
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tàu ngầm lớp Soryu: Sát thủ đại dương đáng sợ của Hải quân Nhật Bản
VOV.VN - Tàu ngầm lớp Soryu có sự kết hợp hoàn hảo giữa cảm biến tinh vi và hệ thống vũ khí mạnh mẽ, xứng danh là sát thủ đại dương hàng đầu thế giới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x