Quận Thanh Xuân nói về giao đất làm bãi đỗ xe bị biến thành trung tâm tiệc cưới

VOV.VN -Theo lãnh đạo quận Thanh Xuân, đất giao với mục đích làm bãi đỗ xe nhưng doanh nghiệp lại không muốn đầu tư vì cho rằng bãi xe vốn lớn khó thu hồi

PC_Article_AfterShare_1

Trao đổi với báo chí về một số dự án sử dụng đất sai mục đích trên địa bàn quận Thanh Xuân, tại buổi giao ban báo chí Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chiều 17/7, ông Đặng Hồng Thái- Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết, khu đất địa chỉ số 68, đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân hiện là trung tâm tiệc cưới.

quan thanh xuan noi ve giao dat du an bai do xe bi bien tuong thanh trung tam tiec cuoi hinh 1
Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân Đặng Hồng Thái thông tin tại hội nghị giao ban thông tin báo chí chiều 17/7.

“Trung tâm tiệc cưới thì giấy phép và cấp giao đất cho doanh nghiệp là sử dụng làm bãi đỗ xe. Tuy nhiên, thực trạng doanh nghiệp chỉ dùng 1/3 đất làm bãi đỗ xe còn 2/3 diện tích sàn làm trung tâm tiệc cưới. Việc này thanh tra chính phủ, thanh tra thành phố cũng đã vào cuộc. Đối với quận, chức năng, trách nhiệm chỉ kiểm tra phát hiện vi phạm và kiến nghị. Doanh nghiệp đề xuất thành phố chấp nhận xử phạt và xin cấp thẩm quyền cho phép chuyển đổi với lý do xây dựng bãi đỗ xe không gần khu dân cư, đầu tư tầng hầm đỗ xe không hiệu quả."

Trả lời về tiến độ thực hiện dự án công viên hồ điều hòa Nhân Chính dù được đầu tư rất nhiều tiền nhưng vẫn bỏ hoang, ông Đặng Hồng Thái – Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân - cho hay: “Về vấn đề này, quận Thanh Xuân đã có văn bản báo cáo với Bí thư Thành ủy và UBND thành phố”.

Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết, trước năm 2011, dự án Công viên Nhân chính được giao cho một doanh nghiệp làm chủ đầu tư, sau đó, doanh nghiệp này gặp vấn đề tài chính nên quận làm văn bản xin thành phố giao cho quận làm chủ đầu tư.

“Cụ thể năm 2015, thành phố phê duyệt quy hoạch công viên này. Năm 2016, chúng tôi làm lễ  động thổ, khởi công và dự kiến 390 ngày sau là hoàn thành, khánh thành đưa vào sử dụng. Tuy nhiên đến nay, công viên chưa đưa vào sử dụng”, ông Thái nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo ông Đặng Hồng Thái, lý do khiến công viên chậm đưa vào sử dụng: Thứ nhất, công viên có quy hoạch một bãi đỗ xe ngầm 5 tầng hầm với quy mô 1,7 ha. Thành phố đã giao cho Công ty Phúc Lợi lập quy hoạch, đầu tư, tuy nhiên, Công ty này chưa mặn mà thực hiện.

“Đầu tư 5 tầng hầm bãi đỗ xe thì doanh thu để hoàn vốn ban đầu rất khó. Vì thế quận cũng chủ động rào diện tích này lại để phòng bị, khi công trình này đưa vào thực hiện thì các hạng mục khác của công viên đã xong rồi”, ông Thái nói.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Lý do thứ hai, có đoạn mương Hòa Mục nằm trong công viên Nhân Chính. Hiện nay có 76 hộ dân đang có đơn kiến nghị với UBND thành phố. Hiện Thanh tra thành phố đang có kết luận khi có kết luận xong, quận tiếp tục triển khai tuyến cống mương hóa này.

“Thứ 3, quận Thanh Xuân đang kiến nghị thành phố bàn giao công viên cho quận quản lý trong thời gian 3 – 5 năm để bảo trì, bảo hành. Sở Kế hoạch Đầu tư đang trình UBND thành phố nhưng chưa có ý kiến cuối cùng”- lãnh đạo quận Thanh Xuân cho biết./.

Đỗ Hưng/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds