Quảng Nam dùng ra-đa truy tìm tàu hàng đâm chìm tàu cá ngư dân

Quảng Nam dùng ra-đa truy tìm tàu hàng đâm chìm tàu cá ngư dân

VOV.VN -Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đang rà lại ra-đa để truy tìm tàu hàng đâm chìm tàu cá ngư dân.

Biên phòng tỉnh Quảng Nam đang phối hợp với các lực lượng chức năng dùng hệ thống ra-đa để rà quét, truy tìm chiếc tàu hàng đã đâm chìm một tàu cá của của ngư dân tỉnh này rồi bỏ chạy trong đêm.

quang nam dung ra-da truy tim tau hang dam chim tau ca ngu dan hinh 1
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đang rà lại ra-đa để truy tìm tàu hàng đâm chìm tàu cá ngư dân. Ảnh minh họa.

Trước đó, khoảng 2 giờ sáng nay (16/7), tàu cá QNa-94727TS công suất 528 CV của ông Hồ Văn Khanh, trú tại xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam khi đang hoạt động ở vùng biển cách bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng 4 hải lý về hướng Đông bị một tàu hàng đâm chìm. 6 thuyền viên trên tàu cá rơi xuống biển.

Đồn Biên phòng Cửa Đại, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã kêu gọi các tàu cá hoạt động gần đó đến ứng cứu. Tàu cá QB-92378 của ngư dân tỉnh Quảng Bình đã đến khu vực tàu bị nạn và cứu vớt 6 thuyền viên.

Tiếp đó, tàu QNa-95195TS của ông Trần Công Minh, trú tại xã Bình Minh, huyện Thăng Bình tới hỗ trợ và đưa các thuyền viên vào bờ. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã báo cáo đến Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng để tìm kiếm tàu hàng gây tai nạn.

Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đang rà lại ra đa để truy tìm tàu hàng đâm chìm tàu cá ngư dân.

“Tàu bị chìm mất rồi, 6 ngư dân đã được cứu hộ, cứu nạn đưa vào bờ rồi. Tàu tông xong là họ bỏ đi luôn, tại vì ban đêm nên ngư dân cũng chỉ biết là một tàu hàng. Hiện đang phối hợp với cơ quan chức năng rà soát, quét lại ra-đa để kiểm tra, xác định và khoanh vùng xem tàu nào. Hiện cũng chưa các định được, chỉ biết là tàu hàng thôi”, Thượng tá Hoàng Văn Mẫn cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close