Quảng Nam kiến nghị tạm dừng, giảm tần suất chạy tàu Bắc-Nam do dịch

Quảng Nam kiến nghị tạm dừng, giảm tần suất chạy tàu Bắc-Nam do dịch

VOV.VN -UBND tỉnh Quảng Nam kiến nghị ngành đường sắt dừng vận chuyển hành khách về tỉnh từ ngày 7/4 đến 15/4 nhằm phòng chống Covid-19.

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Công văn gửi Bộ GTVT và Ủy ban Quản lý Vốn nhà nước tại doanh nghiệp về việc đề nghị tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách qua đường sắt về địa bàn tỉnh.

quang nam kien nghi tam dung, giam tan suat chay tau bac-nam do dich hinh 1

Mỗi ngày có cả trăm người xuống ga Đà Nẵng, ga Tam Kỳ để về quê tránh dịch.

Công văn nêu rõ, UBND tỉnh Quảng Nam đang triển khai thực hiện nhiều biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có tổ chức cách ly những người đến từ vùng có dịch như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay người dân đi về tỉnh Quảng Nam từ 2 thành phố này với số lượng rất lớn bằng phương tiện đường hàng không, đường sắt và phương tiện cá nhân. Từ đó dẫn đến nguy cơ vượt quá khả năng phục vụ tại các khu cách ly trên địa bàn tỉnh.

Qua theo dõi, thống kê số lượng người dân về bằng đường sắt xuống ga Tam Kỳ hoặc ga Đà Nẵng rồi đi xe cá nhân về tỉnh Quảng Nam là rất lớn, khoảng từ 50 đến 100 người mỗi ngày.

Để hạn chế số lượng người dân từ 2 TP Hồ Chí Minh và Hà Nội trở về tỉnh Quảng Nam trong lúc này, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Bộ GTVT, Ủy ban Quản lý Vốn nhà nước tại doanh nghiệp chỉ đạo Cục Đường sắt Việt Nam và Tổng Công ty Cổ phần Đường sắt Việt Nam tạm dừng hoặc điều chỉnh giảm tần suất chạy tàu tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh từ ngày 7/4 đến hết ngày 15/4.

“Bộ không biết có đồng ý hay không mà chưa có thông tin phản hồi. Bây giờ, người về nhiều quá nên vượt khả năng của các địa phương. Bây giờ mà về thu tiền họ cũng khó, quan trọng hơn là họ về quê nhiều quá, vượt khả năng đáp ứng về y tế và năng lực phục vụ cũng không nhiều, sợ quá sức chịu đựng nên cũng lo”, ông Lê Văn Sinh, Giám đốc Sở Giao thông- Vận tải tỉnh Quảng Nam cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close