Quảng Ngãi 3 năm 6 lần gia hạn chưa xong 18 km đường

Quảng Ngãi: 3 năm, 6 lần gia hạn vẫn chưa xong 18 km đường

VOV.VN - Sau gần 3 năm với 5 lần gia hạn tiến độ, Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A qua địa phận 2 huyện Bình Sơn và Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) vẫn còn ngổn ngang

Sau nhiều lần lỡ hẹn, địa phương này tiếp tục xin gia hạn thêm lần thứ 6, nhưng không ai dám chắc dự án này đã hoàn thành hay không.

quang ngai 3 nam 6 lan gia han chua xong 18 km duong hinh 1
Sau 5 lần gia hạn, Dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1A qua tỉnh Quảng Ngãi vẫn còn ngổn ngang.

Đường sá cày xới nham nhở, nhà cửa ngổn ngang, giao thông rối rắm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn… là những gì tồn tại gần 3 năm nay trên Quốc lộ 1A, đoạn qua các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.

Nhiều đoạn đã hoàn thành, trải qua các đợt mưa đã bị bong tróc, xuống cấp. Việc thi công chắp vá, chậm tiến độ, kéo dài khiến cuộc sống của hàng ngàn hộ dân sống hai bên đường gặp khó khăn, còn người tham gia giao thông thì vất vả.

Ông Nguyễn Văn Thành, xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn lo lắng, ngày hết, Tết đến nhưng đường sá ngổn ngang thế này khiến mọi sinh hoạt, buôn bán của người dân bị ngưng trệ.

"Tiến độ chậm rất nguy hiểm, gây tai nạn giao thông cho người dân. Gần tới Tết, mong muốn cấp trên giải quyết đường cho thông thoáng, để người dân đi lại khỏi ùn tắc giao thông", ông Thành nói.

quang ngai 3 nam 6 lan gia han chua xong 18 km duong hinh 2
Hiện vẫn còn hàng chục hộ dân chưa chịu bàn giao mặt bằng

Hiện trên tuyến còn hơn 30 hộ dân chưa chịu bàn giao mặt bằng để các nhà thầu thi công, tập trung chủ yếu ở xã Bình Hiệp. Hầu hết đất đai của các hộ dân này không có nguồn gốc rõ ràng.

Ông Đoàn Hà Yên, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cho biết, địa phương đã nhiều lần tuyên truyền, lên kế hoạch cưỡng chế nhưng vẫn còn nhiều vướng mắc cần phải có thời gian.

"Chúng tôi đang tập trung làm các thủ tục đối thoại với người dân và tiến hành cưỡng chế thu hồi đất theo quy định của pháp luật", ông Yên nói.

quang ngai 3 nam 6 lan gia han chua xong 18 km duong hinh 3
Dự án thi công nham nhở gây nguy hiểm và khó khăn cho người dân sống 2 bên đường.

Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A qua các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh do Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư, dài khoảng 18 km, tổng mức đầu tư hơn 760 tỷ đồng.

Dự án khởi công từ năm 2016, đến nay đã qua 5 lần gia hạn tiến độ nhưng vẫn chưa hoàn thành. Lần gia hạn gần đây nhất là ngày 31/12/2018 nhưng dự án vẫn nham nhở.

Ông Hà Hoàng Việt Phương, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, do ảnh hưởng của thời tiết nên một số đoạn đã bàn giao mặt bằng nhưng chưa thi công hoàn thành đúng tiến độ. Đơn vị tiếp tục xin gia hạn thêm một thời gian nữa để hoàn thành dự án.

quang ngai 3 nam 6 lan gia han chua xong 18 km duong hinh 4
Do vướng mặt bằng nên nhiều đọan tuyến vẫn còn dang dở.

Thay mặt chủ đầu tư và cơ quan triển khai thực hiện dự án, chúng tôi thành thật xin lỗi bà con về những bất tiện đã xảy ra trong thời gian qua. Chúng tôi ghi nhận sự đóng góp tích cực của người dân đã có tinh thần phối hợp tốt với chính quyền và chủ đầu tư. Có những hộ chưa nhận tiền, người ta cũng giao mặt bằng để làm… Chứ còn ai cũng như ba mươi mấy hộ dân này thì dự án này sẽ không bao giờ làm được./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close