Quảng Ngãi sạt lở núi nghiêm trọng gây tắc nghẽn giao thông ​

VOV.VN -Hàng ngàn mét khối đất, đá đổ ập xuống đường, cắt đứt lưu thông trên toàn tuyến.

Sau đợt mưa lũ những ngày qua, tại khu vực Đèo Chim Hút, tuyến đường từ huyện Tư Nghĩa đi Nghĩa Hành đoạn qua xã Nghĩa Thọ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi  xảy ra sạt lở núi nghiêm trọng, gây tắc nghẽn giao thông.

Khu vực xảy ra sạt lở.

Tại hiện trường, hàng ngàn mét khối đất, đá đổ ập xuống đường, cắt đứt lưu thông trên toàn tuyến.

Ông Phạm Vương, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thọ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi nói: “Địa phương đã có phương chốt chặn không cho người dân xã Nghĩa Thọ đi qua khu vực Đèo Chim Hút này, gây ảnh hưởng đến tính mạng. Hiện nay đang đề xuất huyện sớm khắc phục để bà con đi lại dễ dàng”.

Tuyến đường này có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất đông. Rất may thời điểm xảy ra sạt lở không có người qua lại nên không xảy ra tai nạn. Ngay sau khi xảy ra sạt lở núi, lãnh đạo huyện Tư Nghĩa đã đến hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục.

Ông Huỳnh Ngọc Quận, Phó Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi cho hay: “Hiện nay đang sạt lở. Chiều qua, UBND huyện đã lên khảo sát thực tế. Tuy nhiên điểm sạt lở này đang cho các cơ quan theo dõi tình hình. Vì khả năng còn tiếp tục sạt lở nữa, khi nào sạt lở ổn định sẽ huy động phương tiện lên khắc phục thông tuyến cho bà con đi lại bình thường”.

Với hơn 1.500 m3 đất, đá bị sạt lở và nguy cơ tiếp tục sạt lở rất cao nên huyện Tư Nghĩa chưa thể khắc phục để thông tuyến. Chính quyền địa phương cấm người và phương tiện lưu thông qua khu vực này để đảm bảo an toàn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nguy cơ sạt lở núi xóa sổ toàn bộ Trung tâm hành chính TX Mường Lay

VOV.VN - Hiện nay, các lực lượng chức năng, các nhà thầu thi công của tỉnh Điện Biên đã và đang khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở núi…

Quảng Ninh: Sạt lở núi đá khiến 3 người bị vùi lấp

VOV.VN - Tại Khu Hòn Cống Đỏ, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) đã xảy ra một vụ sạt lở núi đá nghiêm trọng vùi lấp 3 công nhân.

Sạt lở núi gây cô lập ở xã miền núi Trà Lâm, Quảng Ngãi

VOV.VN - Đợt mưa lũ vừa qua làm sạt lở núi ở xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng, gây ách tắc giao thông, cô lập 50 hộ dân  ở 2 thôn Trà Hoa và Trà Khương. 

Tin cùng chuyên mục