Quảng Ngãi thuộc nhóm nguy cơ thấp đối với dịch Covid-19

Quảng Ngãi thuộc nhóm nguy cơ thấp đối với dịch Covid-19

VOV.VN - Quảng Ngãi chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19 và được xem là địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp.

Trong 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc giãn cách xã hội, cả hệ thống chính trị ở tỉnh Quảng Ngãi đã vào cuộc quyết liệt, nhờ đó đã góp phần rất lớn trong việc kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh. Đến thời điểm này tỉnh Quảng Ngãi chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19. Tỉnh Quảng Ngãi được xem là địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp về ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tỉnh Quảng Ngãi tăng cường kiểm soát phòng, chống dịch tại 7 chốt kiểm tra y tế đối với người đến Quảng Ngãi, kịp thời phát hiện những trường hợp nghi ngờ để cách ly theo quy định. Đồng thời tỉnh tuyên truyền hướng dẫn người dân tuân thủ việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

quang ngai thuoc nhom nguy co thap doi voi dich covid-19 hinh 1
Quảng Ngãi tiếp tục duy trì 7 chốt kiểm soát y tế.

Ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Đề nghị Ban Chỉ đạo tỉnh tiếp tục triển khai các chốt kiểm dịch, vẫn triển khai tiếp tục hoạt động. Thứ hai là các công dân về từ vùng dịch vẫn tiếp tục thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh là tiếp tục cách ly tại nhà. Còn tất cả những trường hợp khác thì tự khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe, kịp thời báo cáo cho Trạm y tế và chính quyền địa phương”.

Qua 15 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, cả hệ thống chính trị ở  tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Người dân đã chấp hành tốt các quy định của Trung ương, của tỉnh, không có trường hợp nào chống đối, gây khó cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi thì địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp của dịch bệnh Covid-19. Đối với việc thực hiện gói hỗ trợ an sinh xã hội, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã thống nhất chủ trương thực hiện hỗ trợ theo quy định của Chính phủ cho các nhóm đối tượng.

Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi lưu ý, cần tiếp tục kiểm soát chặt những người từ các vùng dịch về, đặc biệt là các thủy thủ đi trên tàu từ vùng dịch các nước về cập cảng Dung Quất.

“Tất cả các tàu vào bờ trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi là người nước ngoài phải làm thủ tục nhập cảnh theo quy định của Chính phủ. Công dân Việt Nam từ nước ngoài về, đặc biệt là những quốc gia có dịch phải cách ly tại tàu đủ 14 ngày, không cho bất cứ trường hợp nào rời tàu, sau 14 ngày nếu tàu còn neo đậu sửa chữa mà những thuyền viên này có nhu cầu rời tàu phải thực hiện cách ly tập trung khi lên bờ. Yêu cầu Bộ đội Biên phòng, Cảng vụ Quảng Ngãi và các Sở ngành thực hiện tốt nội dung này, tuyệt đối không để nguy cơ lây lan dịch bệnh từ những con tàu này lên đất liền” - ông Dũng nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close