Quảng Ninh kêu gọi tàu thuyền tránh trú bão số 2

VOV.VN -Trước diễn biến của cơn bão số 2, tỉnh Quảng Ninh đã chủ động kêu gọi tàu thuyền về tránh trú, lên phương án di dời dân trên các lồng bè, khách du lịch.

Sáng nay (5/6), áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2. Nằm trong vùng chịu ảnh hưởng của bão, tỉnh Quảng Ninh đã chủ động kêu gọi tàu thuyền về tránh trú, lên phương án di dời dân trên các lồng bè, khách du lịch khi cần thiết.

quang ninh keu goi tau thuyen tranh tru bao so 2 hinh 1
Vùng biển tỉnh Quảng Ninh nằm trong vùng ảnh hưởng của bão số 2 (ảnh Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TW)

Hiện Quảng Ninh đang có 605 tàu cá hoạt động xa bờ. Thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn, Chi cục Thủy sản đã thông báo cho các Nghiệp đoàn nghề cá, các tổ đội sản xuất và liên lạc trực tiếp bằng điện thoại với các tàu cá hoạt động xa bờ về hướng di chuyển của bão, chủ động tránh xa vùng nguy hiểm.

Tàu thuyền công suất nhỏ hiện có hơn 7800 chiếc cũng đã nhận được thông tin, đồng thời sẽ chủ động đưa tàu về neo đậu tại các vụng, đảo kín gió ven bờ, các khu neo đậu tránh trú bão trong tỉnh và các bến lân cận của Cát Bà, Đồ Sơn, Bạch Long Vỹ, thành phố Hải Phòng.

Trước đó, Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Quảng Ninh đã có công văn yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan theo dõi diễn biến và chủ động các biện pháp phòng chống bão.

Các địa phương ven biển rà soát lại số tàu thuyền đang hoạt động, tổ chức gia cố lại các lồng bè nuôi trồng thủy sản, rà soát lại số người đang có mặt trên các các vùng nuôi thủy sản để sẵn sàng sơ tán khi có yêu cầu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngành Giao thông vận tải phối hợp với Sở Du lịch sẵn sàng các phương án di dời khách du lịch khi cần thiết.

quang ninh keu goi tau thuyen tranh tru bao so 2 hinh 2
Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị địa phương ứng trực phòng chống bão số 2

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Huyện đã thông báo cho các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển, thống kê chính xác cụ thể số lượng khách du lịch có mặt trên địa bàn để thông báo và các biện pháp đảm bảo an toàn, hậu cần cho khách lưu trú. Thông tin kịp thời về tình hình của bão để du khách chủ động về thời gian tham quan và di chuyển về đất liền. Chúng tôi sẵn sàng các lực lượng phương tiện cứu hộ cứu nạn để ứng phó khi bão đến”, ông Trần Như Long, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho biết.

Theo dự báo, bão số 2 có sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (từ 60 - 75km/h), giật cấp 10. Vùng biển ngoài khơi tỉnh Quảng Ninh, bao gồm khu vực huyện đảo Cô Tô nằm gần vùng nguy hiểm (có gió mạnh cấp 6 trở lên). Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, vùng biển Quảng Ninh hiện có mưa rào rải rác, gió mạnh./.

Trường Giang/VOV-Đông Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds