Quảng Ninh khoanh vùng, tạm phong tỏa nơi ở của bệnh nhân số 52

VOV.VN - Bộ Y tế xác nhận bệnh nhân nữ 24 tuổi, ở tổ 2, khu 4B, phường Hồng Hải, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh là bệnh nhân thứ 52 của Việt Nam nhiễm SARS-CoV-2.

Để nhanh chóng giảm thiểu các nguy cơ lây lan ra cộng đồng, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện khoanh vùng, phong tỏa tạm thời và giám sát y tế tại nơi sinh sống của bệnh nhân 52.

Bệnh nhân số 52 là du học sinh từ Anh về TP Hạ Long, trên chuyến bay ngày 9/3, cùng chuyến bay với bệnh nhân số 46. Bệnh nhân này đang được cách ly tại Bệnh viện cách ly đặc biệt số 2 tại tỉnh Quảng Ninh, tình trạng sức khoẻ ổn định. Tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh ngừng tiếp nhận bệnh nhân khám bệnh và công dân có thể đến khám tại Bệnh viện Bãi Cháy và BV đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Khu vực nhà bệnh nhân số 52 hiện đang được lực lượng chức năng phong tỏa cách ly.

Ngay khi nhận diện những nguy cơ cao của bệnh nhân số 52, trong đêm qua (13/3), thành phố Hạ Long đã đưa tất cả những người tiếp xúc gần gồm bà, bố, mẹ, em trai và lái xe taxi vào Bệnh viện số 2 cách ly, lấy mẫu xét nghiệm; phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu dân cư tổ 2, khu 4B, phường Hồng Hải, nơi gia đình Bệnh nhân số 52 sinh sống và khu vực người lái taxi sinh sống là tổ 6, khu 6, phường Yết Kiêu cùng chiếc xe taxi BKS 14A-20127.

Ông Hoàng Văn Yên, người dân tại Khu 4B phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long cho biết: “Tất cả chúng tôi đều tin tưởng vào chính quyền trong các biện pháp cách ly phòng dịch như cách ly, làm rào chắn, phun khử trùng... Chúng tôi cũng cảm thấy yên tâm hơn, không còn hoang mang lo sợ”.

Bệnh nhân số 52 được điều trị trong bệnh viện cách ly đặc biệt số 2, tỉnh Quảng Ninh.

Đến hôm nay, 6/9 trường hợp F1- có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 52 được giám sát, cách ly đã cho kết quả âm tính với , số còn lại đang chờ kết quả; 64 trường hợp tiếp xúc gần đã được giám sát và hướng dẫn cách ly; đồng thời, tiếp tục giám sát các trường hợp còn lại.

Ông Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy Hạ Long cho biết, thành phố đang xây dựng kịch bản ứng phó với việc sẽ xuất hiện thêm nhiều bệnh nhân nữa trên địa bàn.

“Thành phố đang xây dựng kịch bản nâng cấp trong tình huống dịch bệnh có thể xảy ra ở nhiều điểm khác nhau. Thành phố phải nắm được tình hình biến động dân cư nhất là đi từ vùng dịch về; người tiếp xúc với người có nguy cơ lây nhiễm; tuyên truyền vận động người dân. Lúc này không ai khác là người dân hạn chế tập trung đông người và đi ra ngoài” - ông Diện nói.


Vũ Miền/VOV-Đông Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Dư luận Anh tranh cãi về chiến lược chống Covid-19 của chính phủ

VOV.VN - Theo Cố vấn Vallance, chính phủ Anh không tìm mọi cách để dập dịch mà chỉ trì hoãn, kéo dài thời gian, hạ thấp đỉnh dịch.

Nhật Bản ghi nhận 720 trường hợp nhiễm Covid-19

VOV.VN - Theo Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản, đến thời điểm chiều 14/3, giờ địa phương), nước này đã ghi nhận 720 trường hợp nhiễm Covid-19.

Nghệ An: Xác minh 11 người cùng chuyến bay QR968 có người mắc Covid-19

VOV.VN -Lực lượng chức năng Nghệ An đang khẩn trương xác minh những trường hợp đi trên chuyến bay có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Tin cùng chuyên mục