Quảng Ninh kiểm tra, xử lý xe cơi nới chở than sau phản ánh của VOV

VOV.VN - Quảng Ninh yêu cầu công an tỉnh xử lý nghiêm đối với các vi phạm liên quan đến các xe cơi nới thùng, chở than vượt quá tải trọng cho phép

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh ngày 28/6/2016, có Công điện về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với xe cơi nới thùng, chở than quá tải trọng cho phép trên các tuyến đường bộ của tỉnh. Công điện này được ban hành sau phản ánh của VOV Giao thông về tình trạng nói trên.

 cong dien kiem tra xu ly xe coi noi cho than sau phan anh cua vov hinh 1
Lực lượng chức năng Quảng Ninh kiểm tra, xử lý xe vi phạm cơi nới thành thùng, chở than quá tải trọng (ảnh minh họa).

Theo đó, kênh VOV Giao thông - Đài Tiếng nói Việt Nam ngày 26/6/2016 có bài “Binh đoàn” xe cơi nới nghênh ngang cày xới quốc lộ. Trong đó phản ánh tình trạng hàng loạt xe ô tô cơi nới thùng để chở than từ khu vực Làng Khánh, huyện Hoành Bồ, chạy trên các quốc lộ 279, 18, 10 và 16 trên địa phận Quảng Ninh để đổ hàng về cảng thủy nội địa thuộc xã Gia Đức (Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) và khu vực chân cầu Hiệp Thượng (Kinh Môn, tỉnh Hải Dương). Các xe tải này có biểu hiện vi phạm quy định về cơi nới thùng, chở hàng quá tải, “vượt mặt” tất cả các chốt cảnh sát giao thông.

Chủ tịch UBND, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ninh - ông Nguyễn Đức Long đã chỉ đạo Công an tỉnh Quảng Ninh chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng của Sở GT -VT và UBND các địa phương liên quan tổ chức kiểm tra ngay nội dung VOV phản ánh. Đồng thời, xử lý nghiêm đối với các vi phạm liên quan đến các xe cơi nới thùng, chở than vượt quá tải trọng cho phép; phối hợp với Thanh tra giao thông vận tải sử dụng thường xuyên cân di động để kiểm tra, xử lý nghiêm các xe vận tải quá tải trọng cho phép trên các tuyến đường tỉnh 328, 337 và trên các tuyến quốc lộ trên.

Bên cạnh đó, yêu cầu Sở Giao thông vận tải Quảng Ninh tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm đối với các chủ xe và lái xe vi phạm; duy trì liên tục việc kiểm soát tải trọng xe 24/24h trong ngày và 7 ngày trong tuần đối với các xe có biểu hiện vi phạm; xử nghiêm các vi phạm theo đúng quy định. Ngoài ra, lực lượng chức năng của các địa phương như TP Hạ Long, huyện Hoành Bồ, TP Uông Bí kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các vi phạm; chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về việc để tình trạng xe quá khổ, quá tải vận chuyển trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng chỉ đạo các cơ quan nói trên báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý về Ban An toàn giao thông tỉnh để báo cáo UBND tỉnh trước ngày 5/7/2016, đồng thời thông tin để VOV Giao thông được biết./.

PV/VOV – Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x