Quảng Ninh: Lễ phát động chiến dịch “Cộng đồng làm sạch bờ biển”

VOV.VN - Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực như: diễu hành tuyên truyền bằng xe đạp kêu gọi bảo vệ môi trường biển

Sáng 23/9, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Đoàn Quảng Ninh phối hợp với Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng đã tổ chức lễ phát động chiến dịch “Cộng đồng làm sạch bờ biển” và ra mắt Hội Giáo dục và Bảo vệ môi trường Hạ Long. Hơn 3000 đoàn viên thanh niên của nhiều lực lượng cùng đông đảo nhân dân nhiệt tình tham gia hưởng ứng.

quang ninh le phat dong chien dich cong dong lam sach bo bien hinh 1
Đoàn viên thanh niên thu gom rác trên biển.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực như: diễu hành tuyên truyền bằng xe đạp kêu gọi bảo vệ môi trường biển, ra quân đồng loạt dọn vệ sinh khu vực vịnh Hạ Long…cũng trong sáng nay, ban tổ chức đã trao giải cho các học sinh đạt giải trên địa bàn tỉnh tham gia cuộc thi “Vẽ tranh bảo vệ môi trường”.

Ngày 26/7 đến 5/8/2015, Quảng Ninh đã xảy ra đợt mưa lũ lớn nhất trong lịch sử để lại hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng môi trường các khu vực: thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả, huyện Vân Đồn. Việc khắc phục hậu quả, ổn định sản xuất, đời sống sau trận mưa lũ còn gặp nhiều khó khăn. Vấn đề bảo vệ môi trường cần được chú trọng quan tâm hơn nữa. 

Phát biểu tại lễ phát động, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, cho rằng lực lượng thanh niên sẽ là lực lượng đi đầu trong việc giáo dục và bảo vệ môi trường tại tỉnh Quảng Ninh, giúp cho cộng đồng, nhân dân hiểu rõ hơn ý nghĩa của việc gìn giữ môi trường, để môi trường Quảng Ninh tốt hơn, môi trường Vịnh Hạ Long và thành phố Hạ Long sạch và xanh hơn.

quang ninh le phat dong chien dich cong dong lam sach bo bien hinh 2
Học sinh tham gia nhặt rác trên đường bao biển.

Tại buổi lễ, Hội Giáo dục và bảo vệ môi trường Hạ Long chính thức ra mắt. Đây là tổ chức xã hội của những người quan tâm, ủng hộ và tích cực tham gia các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và bảo vệ môi trường, quảng bá công tác giáo dục môi trường hướng tới cộng đồng, trường học, ngành du lịch, ngành công nghiệp, tư vấn và hợp tác với chương trình quản lý môi trường, kiểm soát và có hành động bảo vệ môi trường biển, đặc biệt là đối với vấn đề môi trường Vịnh Hạ Long.

Đây là một trong những hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia bảo vệ môi trường, thông qua các hoạt động thiết thực làm sạch bờ biển, tham gia xây dựng tỉnh Quảng Ninh sáng- xanh- sạch- đẹp và vệ sinh môi trường./.  

Mỹ Dung-Nguyễn Phương-Hoàng Quy/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x