Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng dự lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Quảng Trị

Quảng Trị đón Huân chương Độc lập hạng Nhất dịp 30 năm tái lập tỉnh

VOV.VN - Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đến dự lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Quảng Trị và trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho lãnh đạo tỉnh.

Tối 30/6, tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh (1/7/1989- 1/7/2019) và Đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng. Dự lễ kỷ niệm có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị qua các thời kỳ và đông đảo cán bộ, nhân dân trong tỉnh.

pho chu tich qh tong thi phong du le ky niem 30 nam tai lap tinh quang tri hinh 1
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao những thành quả của tỉnh Quảng Trị đạt được trong 30 năm qua. Đồng thời đề nghị địa phương tiếp tục phát huy những lợi thế, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong quá trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Đặc biệt, tiếp tục phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, phát triển công nghiệp năng lượng.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tin tưởng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, tạo những bứt phá mới trong phát triển kinh tế - xã hội.

pho chu tich qh tong thi phong du le ky niem 30 nam tai lap tinh quang tri hinh 2
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho lãnh đạo tỉnh

"Những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Trị trong 30 năm qua đã kế thừa, phát huy những kinh nghiệm quý về công tác lãnh đạo, điều hành của nhiều thế hệ cán bộ lãnh đạo và với ý chí cách mạng, anh hùng, là cơ sở, nền tảng, sức mạnh và động lực thúc đẩy Quảng Trị tiếp tục bứt phá vươn lên, phát triển nhanh và bền vững hơn nữa trong những năm tới", Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Thời điểm tỉnh Quảng Trị được tái lập cũng là lúc cả nước bước vào công cuộc đổi mới với nhiều khó khăn. Quảng Trị đi lên từ điểm xuất phát thấp, hậu quả chiến tranh nặng nề, thời tiết khắc nghiệt, thiên tai thường xuyên xảy ra. Cơ cấu kinh tế chủ yếu là nông nghiệp; công nghiệp, thương mại, dịch vụ nhỏ lẻ, manh mún, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn. Sau 30 năm tái lập tỉnh, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân mỗi năm của Quảng Trị đạt 7,8%. Tổng sản phẩm trên địa bàn năm qua đạt 27.500 tỉ đồng, gấp 190 lần so với 30 năm trước. Năm 2018, Quảng Trị xếp thứ 2 khu vực Bắc Trung bộ về thu nhập bình quân đầu người và dẫn đầu các tỉnh khu vực Bắc Trung bộ về tốc độ tăng trưởng của tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP). Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm, giải quyết kịp thời, có hiệu quả.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị khẳng định: "30 năm xây dựng và phát triển không phải là chặng đường dài so với lịch sử của vùng đất Quảng Trị, nhưng những thành tựu đạt được là hết sức quan trọng và quý báu, là nền tảng, sức mạnh và động lực để thúc đẩy tỉnh nhà bứt phá vươn lên, hòa mình vào sự phát triển chung của cả nước"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close