Ra khơi đầu năm, ngư dân Quảng Trị đón “lộc biển”

VOV.VN -Thời tiết những ngày đầu năm thuận lợi, biển lặng nên ngư dân tỉnh Quảng Trị cùng nhau ra biển đánh bắt gần bờ và đón “lộc” từ biển.

Những ngày đầu năm Mậu Tuất, nhiều ngư dân tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị tất bật với những chuyến tàu ra biển. Ngư dân Hồ Văn Lạng, chủ tàu QT99399 công suất 410 CV, trú tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh vừa cập bờ sau chuyến đi đầu năm đánh bắt cá cơm. 

Anh Lạng cho biết, do thời tiết thuận lợi nên anh em ra khơi “lấy hên” đầu năm, đi gần bờ nhưng cũng đánh bắt được nhiều hải sản.

Các tàu đánh bắt cá cơm đầu năm

“Tranh thủ thời tiết thuận lợi, tàu ra khơi đánh bắt chủ yếu là cá cơm, cá nục. Đầu năm có chiếc thì gặp 4- 5 tấn cá cơm, có chiếc thì vài ba tấn. Vì mới đi chuyến biển đầu tiên chưa biết thế nào nhưng cũng mong rằng năm nay được nhiều may mắn để thu cá được nhiều”, ngư dân Hồ Văn Lạng nói.

Không khí làm việc trên tàu đầu năm rất phấn khởi vì trúng lộc biển

Không chỉ những tàu cá xa bờ, ngay trong ngày mồng 2 Tết, ngư dân đánh bắt gần bờ tại các xã bãi ngang huyện Gio Linh cũng ra khơi và thu được nhiều cá khoai, mực nang. Chỉ trong một buổi sáng thả lưới trên biển, các ngư dân Hoàng Văn Loan, Bùi Văn Lợm cùng nhiều ngư dân tại xã Gio Hải đều nổ máy ra biển để cầu may đầu năm.

Chỉ trong một buổi sáng, các ngư dân này thu được từ 50kg cho đến gần 1 tạ cá khoai, chục cân mực nang, vài tạ cá lẹp. Sau khi trừ mọi chi phí, mỗi ngư dân thu về vài triệu đồng trong một buổi sáng.

Thời tiết thuận lợi, ngư dân ra khơi đánh bắt mực nang

Ông Trần Văn Quảng, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết, năm nay thời tiết rất thuận lợi nên ngay từ đầu năm bà con đã ra khơi, có những thuyền ăn tết ở trên biển. Có những thuyền đi trong ngày về và đã thu nhập về từ 70 - 80 triệu đồng.

"Hy vọng với thời tiết thuận lợi thế này thì năm 2018 sẽ là một năm đánh bắt hải sản vượt trội so với những năm trước”, ông Văn Quảng bày tỏ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

TP HCM gỡ bỏ lệnh cấm tàu thuyền ra khơi

VOV.VN - Đúng 13h chiều 26/12, tại các bến đò, tàu thuyền đánh bắt thủy hải sản ở một nơi của TP HCM có thể ra khơi đánh bắt bình thường...

Tàu cá ngư dân tại Sa Huỳnh rẽ sóng ra khơi đầu năm mới

VOV.VN - Sáng nay, Mùng 3 Tết Mậu Tuất, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ hội cầu ngư.

Cửa biển Cửa Đại bị bồi lấp, 1000 tàu thuyền không thể ra khơi

VOV.VN - Luồng Cửa Đại bị bồi lấp nặng kéo dài khoảng 1km. Tàu thuyền có công suất từ 20, 30 sức ngựa trở lên không thể ra vào cửa biển

80 tàu cá câu cá ngừ không thể ra khơi vì bến cá bồi lấp

VOV.VN - Dù đã bước vào vụ biển mới nhưng khoảng 80 tàu đánh bắt cá ngừ đại dương của ngư dân tỉnh Phú Yên vẫn chưa thể ra khơi do luồng lạch bị bồi lấp.

Tin cùng chuyên mục