Cửa biển Cửa Đại bị bồi lấp, 1000 tàu thuyền không thể ra khơi

VOV.VN - Luồng Cửa Đại bị bồi lấp nặng kéo dài khoảng 1km. Tàu thuyền có công suất từ 20, 30 sức ngựa trở lên không thể ra vào cửa biển

Do ảnh hưởng của đợt bão lũ vừa qua, cửa biển Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam bị bồi lấp nghiêm trọng. Hơn 1.000 tàu thuyền của ngư dân tỉnh Quảng Nam phải nằm bờ.

cua bien cua dai  hoi an bi boi lap 1000 tau thuyen khong the ra khoi hinh 1
Tàu cá mắc cạn không ra khơi được.

Luồng Cửa Đại bị bồi lấp nặng, kéo dài khoảng 1km. Mực nước đo được khi thủy triều đang cao ở nơi cạn nhất là 1,5m và sâu nhất cũng chỉ tới 2m. Tàu thuyền có công suất từ 20, 30 sức ngựa trở lên không thể ra vào cửa biển.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: “Đây là vấn đề đáng lo ngại. Uỷ ban nhân dân thành phố đã có báo cáo khẩn gởi cho UBND tỉnh, Sở Giao thông Vận tải đề nghị tỉnh khẩn trương có giải pháp nạo vét, khơi thông luồng lạch này để đảm bảo việc đi lại an toàn và đảm bảo việc ra khơi đánh bắt của bà con ngư dân Quảng Nam”./.

 

CTV Quốc Hải-VOV – Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vợ chồng Tổng thống Mỹ Trump tay trong tay tới thăm vùng bão Michael
VOV.VN - Ngày 15/10, Tổng thống Donald Trump và phu nhân đã tới thị sát bang Florida nơi bão Michael đổ bộ tuần trước, gây thiệt hại lớn về người và của.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x